Gas Ptrolimex

Bếp gas

Bếp gas là sản phẩm phổ biến nhất trong các gia đình Việt hiện nay. Ngoài những loại bếp gas âm, bếp gas đôi thì đối với những gia đình nhỏ hay sinh viên, 1 chiếc bếp gas đơn hoặc bếp gas mini sẽ tiện dụng hơn. Nhiều người nhầm lẫn 2 loại bếp gas này là 1. Tuy nhiên, giữa bếp gas đơn và bếp gas mini cũng có những điểm khác nhau. Hãy cùng META tìm hiểu nhé!

Tiết kiệm gas

Nhìn chung, 2 loại bếp này đều là bếp ga dương, sử dụng hệ thống đánh lửa cơ magneto hoặc số ít bếp cao cấp dùng đánh lửa IC. Bếp có núm vặn, dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo ý muốn để phù hợp với từng món nấu của người dùng.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là bếp gas đơn vẫn sử dụng bình gas lớn như các bếp gas đôi thông thường còn bếp gas mini lại tích hợp cả bộ phận chứa bình gas mini chung. Cũng chính vì lí do này, việc sử dụng bếp gas đơn sẽ giúp tiết kiệm gas hơn so với bếp gas mini.

Tính linh động

Bếp gas mini hay còn gọi là bếp gas du lịch vì nó thường dùng cho các mục đích mang tính di động như nấu lẩu, nướng thịt, hay du lịch dã ngoại. Đây là loại bếp có thể di chuyển nhiều.

Bếp gas đơn sử dụng bình gas lớn. Vì vậy, việc di chuyển phạm vi lớn trở nên khó khăn. Thường được dùng cố định trong gian bếp của gia đình.

Độ an toàn

Với bếp gas mini, bộ phận chứa bình gas được bố trí gần với lửa. Khi bạn nấu ăn trong thời gian dài sẽ khiến bếp nóng lên, dễ phát nổ. Vì vậy, lưu ý chỉ sử dụng lon gas đúng áp lực cho phép (3 – 5 kg/cm2). Không sử dụng lon gas sạc lại, lon gas quá cũ, rỉ sét hay biến dạng.

Bếp gas đơn được đánh giá cao hơn về độ an toàn khi sử dụng. Hiện nay, nhiều loại bếp gas đơn được trang bị thêm chế độ cảm biến ngắt gas tự động khi phát hiện rò rỉ, tránh nguy cơ cháy nổ.

Giá thành

Nhìn chung, cả 2 loại bếp này đều có thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian, dễ sử dụng, giá thành thấp giao động từ 240 000 – 350 000đ, phù hợp với nhu cầu nấu ăn ít. Việc lựa chọn loại bếp nào cho gia đình mình tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng riêng của người dùng.

Nên chọn mua bếp gas mini hay bếp gas đơn?

Bếp gas mini nổi bật riêng bởi sự linh động, dễ dàng di chuyển. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho hàng quán kinh doanh nấu lẩu, những buổi đi du lịch, cần di chuyển nhiều, những đối tượng thường xuyên thay đổi nhà trọ như sinh viên, người đi thuê trọ, gia đình ít người…

Bếp gas đơn nhỏ gọn tiết kiệm không gian, ít tốn gas, dễ lắp đặt phù hợp với người độc thân, gia đình ít người, không có nhu cầu nấu ăn nhiều hay gia đình có không gian nhà bếp nhỏ hẹp, dễ dàng thay đổi vị trí đặt bếp. Và nếu bạn đề cao tính an toàn khi sử dụng thì bếp gas đơn hẳn sẽ đáp ứng yêu cầu này của bạn hơn.

ĐẠI LÝ GAS PETROLIMEX TẠI NHỔN