Cách kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng

Cách kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm bởi gần đây những vụ nổ bình gas xảy ra ngày càng nhiều, mức độ nguy hiểm và thiệt hại mà nó để lại cũng vô cùng nghiêm trọng, hiểu về cách kiểm tra sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những nguy hiểm không đáng có.

Cách kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng qua vỏ bình, trọng lượng bình

– Cách kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng qua vỏ bình: Thông thường với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ có chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ như gas Petrolimex chính hãng. Bên trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. Sau đó vỏ được đem đi kiểm định cũng như thử áp lực… rồi mới có thể chứa gas bán ra thị trường.

Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của nhà sản xuất chính hãng sẽ được dập cho mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên của đơn vị khác.

Việc nhận biết bình gas thật, giả rất khó. Vì vậy, trước hết người tiêu dùng phải chịu khó tìm các thông tin từ nhà sản xuất. Người tiêu dùng cần cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas nhẹ hơn bình thường, logo không rõ ràng, niêm chì, màng co không đồng bộ…

– Cách kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng qua trọng lượng bình: Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy công ty, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. Đối với loại bình gas phổ biến 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. Do vậy, khi mua gas người tiêu dùng yêu cầu nhân viên đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

+ Cân kiểm tra bình gas mới

Trọng lượng bình gas = Trọng lượng vỏ bình (in trên bình)+ 12kg

VD: vỏ bình in 13.3 thì 13.3 + 12 = 25,3 Kg là đủ

+ Cân lại bình gas cũ xem có còn gas hoặc chất lỏng trong bình không, đồng thời để kiểm tra luôn cân họ mang đến có chuẩn không.

Nếu vỏ bình in 13.4 mà cân lên đc 16 – 17kg thì bình gas đó có vấn đề.

Cách kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng qua qua hạn sử dụng

Mọi người thường nghĩ rằng vỏ bình gas được làm bằng thép và thêm chất liệu chống ăn mòn nên có thể tái sử dụng cả đời, nhưng thực tế vỏ bình gas cũng có hạn sử dụng nhất định. Bên cạnh thương hiệu, độ an toàn của bình gas còn thể hiện bằng hạn kiểm định in trên quai bình. Ví dụ như trên quai bình ghi mã 18A, thì người dùng có thể sử dụng bình đến quý 1/2018. Vậy nên nhận biết bình gas thật, giả bạn cần chú ý đến cả hạn sử dụng nhé.

Cách kiểm tra bình gas an toàn, chất lượng qua qua tem chống hàng giả

Nhận biết bình gas thật qua tem chống hàng giả: Tem chống hàng giả TTA Gas, được sản xuất với công nghệ in tiên tiến, được phát hành và quản lý bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có đặc điểm chống giả là logo TTA Gas hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. Bằng cách này, người tiêu dùng có thể ngay lập tức xác định đó là bình gas chính hãng của TTA Gas hay là gas lậu. Tem sẽ được dán trên 2 sản phẩm đang bán trên thị trường: Gas dành cho gia đình – loại bình 12kg và 11,5kg, và gas bếp công nghiệp – loại bình 45kg. 

Để tránh mua phải gas kém chất lượng, người tiêu dùng nên gọi gas tại cửa hàng gas uy tín ở Hà Nội và các sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trên bình gas, tem chống giả, niêm màng co, nhãn dán. Vậy là quý khách có thể yên tâm chuẩn bị những bữa ăn thơm ngon cho cả nhà rồi ạ.

Wedsite: https://gaspetrolimex.com

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *