Bạn vẫn có thể nấu ăn bình thường, an toàn với bếp gas nếu biết cách chọn mua, sử dụng bếp gas, bình gas đúng cách. Bài viết dưới đây của Cửa hàng gas Petrolimex số 18, số 44 Sài Đồng quận Long Biên sẽ chia sẻ tới quý khách sử dụng gas thế nào cho an toàn

Sử dụng gas thế nào cho an toàn: Mua và sử dụng bếp gas an toàn

– Sản phẩm bếp gas có thương hiệu, thông tin sản phẩm rõ ràng thường trải qua quá trình kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng bao giờ cũng an toàn hơn bếp gas không có nguồn gốc rõ ràng kể cả hàng ngoại nhập.

– Mua bếp gas với loại có tính năng tự ngắt gas sẽ đảm bảo an toàn hơn.

– Lưu ý không hong khô quần áo bằng bếp gas, không dùng quạt thổi trực tiếp vào bếp gas, không để những vật dễ cháy như giấy, vải, cồn, xăng… ở gần bếp gas để tránh cháy nổ.

– Tại sao có khung ba chân trên đầu đốt bếp gas, chính là để tạo khoảng trống giữa bếp và vật đun nấu, đảm bảo khí gas không bị bịt kín, dồn nén dễ gây ra nổ gas. Do vậy nhớ vệ sinh kiềng bếp gas thường xuyên, tránh để thức ăn thừa dính lại gây cháy.

– Thường xuyên vệ sinh bếp gas tránh vật rắn, bụi đóng vào những đường dẫn, lỗ thoát, chống rỉ sét.

Sử dụng gas thế nào cho an toàn: Lựa chọn bình gas có xuất xứ rõ ràng

– Bình gas sử dụng không được cũ, rỉ sét, xuất xứ không rõ ràng.

– Lắp đặt van bình gas, dây gas đầy đủ, cẩn thận, sau một thời gian sử dụng trung bình khoảng 1 năm nên thay dây. Sau khi sử dụng xong bếp nên khóa van gas để giữ an toàn tốt hơn.

– Đặt bình gas bao giờ cũng thấp hơn vị trí của bếp, bình đứng không nên để nghiêng, ngã, nằm…

Sử dụng gas thế nào cho an toàn: Cách khắc phục nhanh chóng những sự cố

– Bật bếp gas ngửi thấy mùi gas xung quanh: có hiện tượng gas bị rò rỉ nên khóa van bình gas, tắt bếp, làm cho căn bếp thông thoáng để khí gas tản ra, tuyệt đối không sử dụng điện thoại, bật lửa quanh khu vực này.

– Có tia lửa xuất hiện nhưng không có lửa: chưa mở bình gas, hết gas, dây gas hoặc bộ phận nào đó có vấn đề. Trường hợp bộ phận nào đó có vấn đề, bạn không thể tự kiểm tra hãy điện thoại cho nơi đổi ga, thợ đến xem xét.

– Bật bếp không lên, tia lửa không có: bộ phận đánh lửa hết pin, dây điện, IC bị hỏng hóc. Hết pin bạn có thể mua pin thay thế, nếu vấn đề ở dây điện, IC tương tự như trên nếu không làm được bạn nên liên hệ thợ chuyên nghiệp giúp đỡ.

Mỗi gia đình Việt ngày nay đa số đều có một bếp gas trong nhà, chú ý khi mua, sử dụng gas thế nào cho an toàn cũng chính là đảm ảo an toàn cho gia đình của mình bạn nhé. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì chưa rõ hãy liên hệ với chúng tôi hotline: 012 55 81 9999 – 0243 678 9999 để được tư vấn và giải đáp nhé!