Đại lý bếp gas Thành Tâm có nhận được một vài mail của khách hàng hỏi về vấn đề “bếp ga âm không đánh lửa”  phải dùng dụng cụ bên ngoài để mồi lửa. Chúng tôi xin trích 1 phần từ mail : inpocket@gmail.com có hỏi như sau :

“Gia đình tôi đang sử dụng 1 cái bếp ga âm Faber 3 bếp, có hẹn giờ, đã sử dụng được 2 năm giá đâu khoảng 4.6-4.7 tr gì đó. Đánh lửa bằng pin nhưng rất hay bị hỏng dây đánh lửa, dây dẫn điện. Mấy lần phải thay cái dây này rồi, hồi đầu hỏi các bạn kỹ thuật của Faber thì được trả lời là do mình để tràn nước (mình hay hẹn giờ để đun nước hoặc hầm nấu). Sau này không dám dùng hẹn giờ đun nước nữa, thế mà vẫn tịt. Chán quá, bây giờ mua cái súng đánh lửa về dùng. Mà mình thấy bếp gas âm đánh lửa khó hơn bếp kiểu cũ nhiều, cứ lên lửa xong bỏ tay ra là lại tắt, phải 2-3 lần như thế mới xong (nhất là với cái lò lửa to nhất). Không biết vì bếp của mình không tốt hay đặc thù của bếp ga âm là như thế?”

bep-gas-am-khong-danh-lua/

Bộ phận đánh lửa của bếp ga bị hỏng phải dùng súng đánh lửa thay thế

Ga Thành Tâm xin chia sẻ những lý do khiến bếp ga âm nói chung không đánh lửa và những cách khắc phục tình trạng này đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Bếp ga âm không đánh lửa có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây mà một số nguyên nhân mà chính và cách khắc phục

– Cái tật bật bếp phải mất khoảng 4-5 giây mới giữ được lửa là đặc thù của các ga có cảm biến ngắt ga an toàn. Bởi vì : Sau khi đánh lửa thì thường phải mất 4-5 giây để cho cái đầu cảm biến nó nóng lên.
– Pin yếu, hết pin, lắp sai chiều pin hoặc pin không tiếp xúc với bếp. Khắc phục bằng cách thay pin, kiểm tra đảo lại chiều pin cho đúng, làm vệ sinh điểm tiếp xúc.
– Không khí bị lẫn vào ống dẫn gas. Khắc phục bằng cách loại bỏ không khí bằng cách đánh lửa lại (3 -5 lần).
– Lắp nhầm bát chia lửa bên to sang bên nhỏ (nếu 2 bếp ko bằng nhau).
– Đặt kênh, lệch bộ chia lửa hoặc nắp đè lửa. Khắc phục bằng cách lắp đặt lại bộ phận chia lửa, nắp đè lửa vào đúng khớp.
– Kim đánh lửa điện bẩn. Khắc phục bằng cách làm vệ sinh bằng cách cạo sạch đầu kim đánh tia lửa điện.
– Kim đánh lửa cong vênh, lệnh. Khắc phục bằng chỉnh lại kim đánh lửa cho thẳng
– Hỏng IC . Khắc phục bằng thay mới, trong thời gian bảo hành gọi cho hãng bếp để thay mới
– Tắc ống (lỗ) kim phun gas. Khắc phục bằng cách thông thường là nhấc bộ chia lửa ra khỏi bếp, dùng sợi dây đồng nhỏ thông lỗ kim phun khí gas và vệ sinh.

Các nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas âm không đánh lửa nêu trên chắc chắn sẽ không đủ để áp dụng vào tất cả các trường hợp của tất cả người dùng.

Vì thế : Khi có bất kỳ vấn đề gì hỏng hóc liên quan đến bộ phận đánh lửa của bếp ga âm mà không tìm được phương pháp khắc phục, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo điện thoại : 043 678 9999

Ga Thành Tâm tư vấn, hỗ trợ sự cố cho khách hàng 24/24