Theo thống kê, có trên 50% sự cố trục trặc, hỏng hóc trên bếp gas là có liên quan tới phụ kiện mâm chia lửa bếp gas. Và để hiểu hơn về linh kiện quan trọng này, quý khách có thể tham khảo những thông tin chi tiết được chia sẻ ngay sau đây.

>> Những nguyên nhân bếp gas bị bùng lửa và phương pháp khắc phục

>> Sử dụng thiết bị báo động rò rỉ khí gas có tuyệt đối an toàn?

Mâm chia lửa bếp gas là gì?

Mâm chia lửa còn được gọi là bát chia lửa, lò, họng chia lửa,… là một trong những bộ phận quan trong bậc nhất trên bếp gas. Phụ kiện này là bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất từ nguồn nhiệt lượng của bếp tỏa ra khi đun nấu. Do đó, bếp có chất lượng, bền đẹp và an toàn hay không phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của mâm chia lửa.Vì vậy, khi đi chọn mua bếp gas, trước hết người dùngcần quan tâm đến việc lựa chọn mâm chia lửa rồi mới đến các bộ phận khác trên bếp gas.

Phụ kiện mâm chia lửa bếp gas

Các loại mâm chia lửa bếp gas trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng mâm chia lửa chính là mâm chia lửa kiểu Âu và mâm chia lửa kiểu Á.

Đối với mâm chia lửa kiểu Âu thì sản phẩm chất lượng nhất vẫn là các model đến từ hãng Sabaf của Italy hay còn gọi là mâm Sabaf. Sabaf là một công ty chuyên cung cấp linh kiện mâm chia lửa bếp gas cao cấp và danh tiếng nhất thế giới.Các hãng sản xuất bếp gas sử dụng mâm chia lửa Sabaf chủ yếu là các thương hiệu bếp gas nổi tiếng của châu âu như bếp gas âm Faber, Giovani.

Mâm chia lửa Sabaf

Một trong những yếu tố giúp xác định độ bền của mâm chia lửa bếp gas chính là nó phải được làm từ các loại kim loại tốt và có khả năng chịu được ảnh hưởng trực tiếp của nhiệt độ cao. Mâm chia lửa của Sabaf vì được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến trên thế giới, được cấu thành bởi chất liệu hợp kim nhôm cao cấp cùng thiết kế khoa học và có sự nghiên cứu bài bản nên chúng đều có độ bền cao. Đồng thời, loại mâm chia lửa này cũng rất tiết kiệm gas vì khi nấu nướng, lượng gas cung cấp lên bếp sẽ được cháy đều và cháy hết với ngọn lửa xanh tinh khiết. Các sản phẩm mâm chia lửa của Sabaf hầu hết đều gồm 3 vòng lửa, có dập nổi và in khắc laze tên thương hiệu trên mặt bên của mâm chia lửa. Đó là một trong những đặc điểm nhận dạng của mâm chia lửa Sabaf so với các dòng sản phẩm khác. Bên cạnh đó, có loại ít tên tuổi và được sử dụng ít hơn là mâm chia lửa Somipress cũng đến từ từ Italy

Mâm chia lửa kiểu Á thì được sử dụng phổ biến cho các thương hiệu sản xuất bếp gas của châu Á như bếp gas Rinnai,bếp gas Paloma,… Loại mâm chia lửa này có ưu điểm là tiết kiệm gas, được trang bị đầu hâm và có độ bền cao. Về chất liệu, dòng mâm chia lửa này đuợc chia làm hai loại: một loại có phần dưới làm bằng hợp kim gang đúc siêu bền, phần chia lửa làm bằng đồng; một loại cả trên cả và dưới đều làm bằng đồng. Mâm chia lửa bếp gas kiểu Á dùng bền hơn và có ngọn lửa xanh hơn so với loại mâm chia lửa kiểu Âu. Tuy nhiên, về kiểu dáng thì mâm chia lửa kiểu Âu trông hiện đại hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng hiểu hơn về các loại mâm chia lửa bếp gas để chọn lựa được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc trở lại trang chủ >> gas Petrolimex << để biết thêm chi tiết.