Các loại bếp gas công nghiệp có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển nhưng vì vị trí đặt bếp không cố định nên việc tiết kiệm gas cho thiết bị là rất khó khăn. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể đảm bảo thiết bị được tiết kiệm tối đa nhiên liệu sử dụng nếu tuân thủ theo những hướng dẫn được chia sẻ ngay sau đây.

>> Đặc điểm nhận dạng bình gas cả vỏ và ruột của gas Petrolimex

>> Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gas trong các gia đình

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Trong khi nấu nướng, người dùng cần chú ý tới độ lửa cần dùng để chế biến thức ăn nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu sử dụng. Theo đó, lời khuyên cho bạn là nên điều chỉnh sao cho ngọn lửa phù hợp với kích thước đáy nồi là được. Lý do là vì ngọn lửa quá lớn sẽ tốn gas, trong khi lại làm món ăn lâu chín vì lượng nhiệt thay vì tập trung ở đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh. Trong khi đó, ngọn lửa quá nhỏ cũng làm món ăn lâu chín hơn và khiến người dùng tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải giúp tiết kiệm gas cho bếp gas công nghiệp

Chọn nồi nấu có kích thước phù hợp

Việc lựa chọn sử dụng những chiếc nồi nấu phù hợp cho bếp gas công nghiệp cũng là giải pháp giúp người dùng có thể tiết kiệm được một lượng gas đáng kể. Lý do là vì nếu nồi quá to và đáy nồi dày thì người dùng sẽ tốn thêm thời gian đốt nóng. Trong khi đó, những loại nồi có đáy mỏng thì thích hợp hơn với các món xào nấu vì sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn và tiết kiệm được chi phí nhiên liệu. Bên cạnh đó, bạn nên chọn nồi áp suất cho các món hầm để tiết kiệm được lượng gas đáng kể khi sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Mỗi ngày sau khi nấu nướng, bạn nên vệ sinh bếp gas công nghiệp cẩn thận để các vết cáu bẩn dầu mỡ, vụn thức ăn không bị đọng lại làm bít tắc các lỗ khí dẫn gas. Nếu không vệ sinh thường xuyên thì các lỗ khí này sẽ bị bít tắc, khiến một phần gas bị thất thoát ra bên ngoài, lâu ngày khiến ngọn lửa của bếp được cung cấp sẽ nhỏ dần và tốn thời gian nấu nướng hơn trong khi lượng gas vẫn phải cung cấp đều. Điều này cũng góp phần giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua thường hao phí ít gas hơn so với bếp gas cũ.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas góp phần tiết kiệm gas

Đồng thời, khi không nấu ăn nữa, người dùng được khuyên là nên vặn nút đánh lửa của bếp về vị trí tắt, đồng thời khóa van bình gas cẩn thận. Công việc này không mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài, giúp giảm chi phí nhiên liệu và đảm bảo an toàn cho cả gia đình mình.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp ích cho quý khách khi cần sử dụng bếp gas công nghiệp sao cho tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo quản thiết bị nhà bếp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.