Biết cách phân biệt bình gas thật – giả sẽ giúp người dùng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình mình trong suốt quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này.

>> Cách xử lý kịp thời khi gas bị rò rỉ

>> Biện pháp ngăn chặn nguy cơ cháy nổ bình gas hiệu quả

Chú ý quan sát vỏ bình gas

Chi phí để sản xuất vỏ bình gas rất đắt đỏ, nên thay vì làm giả từ A-Z, nhiều đơn vị đã thu mua vỏ bình cũ của các thương hiệu rồi về chiết xuất, bơm gas kém chất lượng vào bình với trọng lượng không đủ rồi bán ra thị trường với giá thấp hơn nhiều. Vì vậy, nếu không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực này thì người dùng rất khó để phân biệt được gas giả thông qua vỏ bình.

                                                                                                                                      Quan sát vỏ bình gas để chọn mua được bình gas thật

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể nhận biết được mình đang sở hữu bình gas thật hay giả không nhờ vào việc quan sát logo, thương hiệu được in trên vỏ bình, nhãn dán, niêm màng co, tem chống hàng giả. Và để trở thành người tiêu dùng thông thái, bạn nên tìm hiểu trước thông tin về nhà sản xuất gas, cách nhận biết bình gas chính hãng để chọn mua được sản phẩm tốt, không có những dấu hiệu nghi ngờ gas giả.

Chú ý tới hạn sử dụng của vỏ bình gas

Một tiêu chí bạn cần quan tâm khi phân biệt bình gas thật – giả chính là hạn sử dụng của bình. Nhiều người thường nghĩ rằng vỏ bình gas được làm bằng thép chắc chắn và phủ bằng chất liệu chống ăn mòn nên có thể tái sử dụng cả đời, nhưng thực tế thì vỏ bình cũng có hạn sử dụng. Bên cạnh thương hiệu, độ an toàn của bình gas cũng được thể hiện bằng hạn kiểm định được in trên quai bình. Ví dụ trên quai bình ghi mã 18A thì người dùng có thể yên tâm sử dụng bình đến quý 1 năm 2018. Cứ đến hạn, bình gas sẽ được kiểm định lại. Nhờ vào mẹo này, quý khách có thể nhận biết bình gas an toàn để an tâm chọn mua và sử dụng.

Người dùng cần chú ý tới thời gian sử dụng của bình gas

Quan tâm tới trọng lượng gas

Người bán gas có thể dùng mọi lời lẽ để thuyết phục bạn nhưng trọng lượng thực sự của bình gas mới là yếu tố giúp người dùng có nên chọn mua sản phẩm hay không. Khi mua gas, bạn có thể đề nghị nhân viên cân bình gas để kiểm tra trọng lượng rồi lấy tổng trọng lượng trừ đi trọng lượng vỏ để biết được bình gas có đủ cân hay không. Nhưng người dùng cũng cần lưu ý bởi sẽ có một số tiểu xảo tinh vi như hàn một miếng sắt nhỏ dưới đáy bình để ăn gian trọng lượng gas và bạn sẽ khó mà phát hiện được. Thế nên, khi dùng hết gas rồi thực hiện cân thử bình mà thấy nặng hơn so với trọng lượng in trên vỏ thì người dùng nên thay đổi sang một đại lý trung thực và uy tín hơn, ví dụ như trung tâm bán lẻ gas Petrolimex Thành Tâm.

Kiểm tra tem chống giả, nhãn mác, màng co

Có khoảng 30% số bình gas được bán trên thị trường là gas kém chất lượng nên người dùng cần chú ý kiểm tra tem chống giả và niêm màng co – phần vỏ nhựa bọc kín đầu van bình và giữ lại niêm màng co trong suốt quá trình sử dụng để thêm an tâm. Bên cạnh đó, tất cả các bình gas chính hãng được phân phối trên thị trường đều có nhãn dán tiêu chuẩn hàng hóa theo quy định của Bộ Công Thương nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Qua những thông tin trên, hy vọng quý khách đã biết cách phân biệt bình gas thật – giả đúng chuẩn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tài sản của gia đình mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.