Hiện nay Gas Petrolimex và một số hãng gas khác cũng phân bố rộng rãi trên khắp cả nước. Tuy nhiên nếu nắm bắt được thị trường tiềm năng và bạn muốn mở cửa hàng gas mà chưa biết những thủ tục cần thiết. Và đặc biệt là thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas khá phức tạp.

 Thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas

 Không giống với việc mở những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng như quần áo, giày dép, sách vở,…Điều kiện mở một cửa hàng bán lẻ gas tương đối khắt khe bởi nó có ảnh hưởng đến sự an tính mạng, tài sản của con người.

Theo điều 13 Nghị định 19/2016/NĐ-CP ngày 22/03/2016 về kinh doanh khí thì cửa hàng của bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thuộc sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối.
 • Đáp ứng Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo về phòng cháy và chữa cháy, an toàn theo quy định hiện hành.
 • Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG chai địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Vậy nên khi mở một cửa hàng kinh doanh gas bạn cần tuân thủ những quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của mình trong kinh doanh.

Mở cửa hàng gas cần chuẩn bị những thủ tục gì?

 1. Thành lập hộ kinh doanh tại UBND cấp quận
 2. Xin Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng tại Sở Công thương, hồ sơ gồm:
 • Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh khí đốt hoá lỏng  hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu khí đốt hoá lỏn hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm thương nhân phân phối khí đốt hoá lỏng.

Ngoài ra cần thêm một số giấy tờ khác đó là:

– Giấy phép phong cháy chữa cháy, do công an phong cháy chữa cháy quận/ huyện/ thành phố cấp.

– Giấy an ninh trật tự do công an xã/ phường cấp.

– Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, an toàn.

mo-dai-ly-gas-2

Lưu ý trong quá trình kinh doanh gas

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện có thời hạn hiệu lực là 5 năm kể từ ngày cấp mới. Hết thời hạn trên, bạn phải tiến hành gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Giấy chứng nhận đủ điều kiện chỉ được gia hạn 1 lần có thời hạn hiệu lực là 5 năm.
 • Biển hiệu phải ghi đầy đủ, rõ ràng theo quy định của pháp luật.
 • Bán gas, bình gas phải là sản phẩm petrolimex chính hãng.
 • Bán giá  đúng niêm yết
 • Thực hiện chế độ ghi chép hóa đơn, chứng từ theo quy định của Bộ Tài chính.

Hiện nay gas petrolimex Hà Nội đã có rất nhiều các cửa hàng bán lẻ nhỏ và vừa, phân bố rộng khắp các khu vực đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng. không chỉ ở Hà Nội hay tp.HCM các huyện nhỏ lẻ cũng đã có các cửa hàng petrolimex.

   Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn biết rõ hơn những thủ tục mở cửa hàng bán lẻ gas. Hãy là người bán hàng có tâm, luôn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu. Điều đó không chỉ giúp khách hàng mà còn cửa hàng của bạn là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng. Nếu bạn cần thêm thông tin về giá gas Petrolimex thì liên hệ qua holine hoặc website để được tu vần, Gas petrolimex sẽ có những ưu đãi đặc biệt cho các đại lí.