Khi sử dụng bình gas Petrolimex, người dùng cần chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của chính mình và những người xung quanh.

>> Một số thắc mắc khi sử dụng bình gas Petrolimex (p1)

>> Giá vỏ bình gas Petrolimex bao nhiêu tiền?

Gas và sản phẩm cháy của gas có độc không?

Gas hoàn toàn không gây độc đối với người sử dụng cũng như môi trường bên ngoài. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết, kể cả trong trường hợp gas cháy với ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy của gas chỉ tạo ra dioxit cacbon (CO2) và hơi nước – những thành phần hoàn toàn không độc hại. Vấn đề nguy hiểm chỉ xảy ra khi sử dụng bếp gas, bình gas trong phòng kín. Nếu do sơ suất khí gas rò rỉ ra ngoài thì sẽ dâng từ dưới lên, choán chỗ, đẩy dần không khí ra ngoài và gây ngạt. Cũng tương tự, khí CO2 sinh ra sau khi gas cháy trong phòng kín, có thể tích luỹ dần, làm giảm nồng độ oxy trong không khí. Do vậy, người dùng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi sử dụng bình gas Petrolimex nói riêng, bình gas nói chung.

Gas và sản phẩm cháy của gas không độc hại

Tại sao có hiện tượng ngưng hơi nước bên  ngoài vỏ bình gas?

Khi sử dụng các thiết bị dùng gas, quá trình chuyển pha gas lỏng thành hơi gas trong bình sẽ xảy ra tương tự như khi chúng ta đun nước sôi, chỉ khác nhau ở điểm bề mặt hấp thu nhiệt của gas lỏng là tòan bộ phần tiếp xúc với vỏ bình. Do đó, nếu thiết bị tiêu thụ gas với lưu lượng lớn thì đòi hỏi quá trình chuyển pha lỏng thành hơi phải nhanh hơn trong khi nhiệt lượng bên ngoài vỏ bình không cung cấp đủ thì gas lỏng sẽ lấy nhiệt từ vỏ bình để bay hơi. Lúc này, vỏ bình bị làm lạnh, ngưng tụ hơi ẩm của không khí bên ngoài.

Vì sao nên sử dụng van điều áp gas?

Van điều áp có chức năng chính là giảm áp suất của gas trong bình (khoảng 6 kg/cm2) xuống còn 0,03 kg/cm2 để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas. Lý do là vì tất cả các thiết bị sử dụng gas dân dụng hiện nay đều được thiết kế cho áp suất cấp gas là 11 inch cột nước (0,03kg/cm2). Van điều áp còn tự động ổn định lưu lượng hơi gas vào các thiết bị tiêu thụ khi bình gas đầy hay vơi. Lượng gas còn ít hay nhiều trong bình sẽ không làm thay đổi áp suất mà chỉ ảnh hưởng tới tốc độ bay hơi chuyển hoá từ gas lỏng thành hơi gas. Van điều áp hoạt động tự động đóng mở trên bình gas Petrolimex sẽ làm rung động màng cao su bên trong và dẫn đến hiện tượng phát tiếng kêu nhỏ.


Sử dụng van điều áp giúp ổn định áp suất khí gas trong bình

Hiệu quả kinh tế khi sử dụng gas so với các nguồn năng lượng khác

Với khả năng cùng cung cấp một đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 2 lít dầu hoả, 14 KWh điện năng, 3-4 kg than. Bên cạnh đó, sử dụng khí gas còn có nhiều đặc tính ưu việt như: chỉ cần ít không gian cho việc tồn chứa, có nhiệt lượng cao, giúp điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an toàn và không gây ô nhiếm môi trường,… LPG không chỉ được dùng cho đun nấu thông thường mà còn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp như: hàn cắt kim loại, chế biến các sản phẩm thuỷ tinh, cung cấp nhiệt lượng cho lò nung gốm, sứ, thuỷ sản, sấy chè, thuốc lá,… hay làm nhiên liệu cho động cơ thay xăng,…

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu rõ hơn về việc sử dụng bình gas Petrolimex làm sao cho an toàn, hiệu quả. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.