Bếp gas là một vật dụng hàng ngày mà bạn thường xuyên sử dụng nhất trong gian bếp của bạn. Đa số người dân Việt Nam hiện nay sử dụng bếp gas cho nhu cầu nấu nướng và thay thế cho các loại bếp củi, bếp than cổ truyền. Sự tiện dụng của bếp gas là không thể chối cãi, tuy nhiên đã có bao giờ bạn quan tâm đến việc vệ sinh bếp gas hàng ngày? Việc thường xuyên vệ sinh bếp gas ngoài công dụng giúp cho bếp luôn hoạt động tốt, sạch sẽ về thẩm mỹ mà nó còn giúp cho bếp có được tuổi thọ bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng. Ngày hôm nay, Cửa hàng gas Petrolimex số 14 quận Long Biên sẽ hướng dẫn các bạn nội chợ cách vệ sinh bếp gas đôi một cách đơn giản nhất và nhanh nhất. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Vệ sinh bếp gas đôi

Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas và chắc chắn rằng bếp gas đã thật nguội.

Phải chắc là bếp đã được khóa van gas và thật nguội

Bước 2: Nâng phần kiềng bếp ra ngoài và đem rửa sạch với nước và sau đó lau khô.

Bước 3: Dùng bàn chải hoặc cọ mềm quét sạch bụi bám trên đầu đốt. Cần được vệ sinh hằng ngày để tránh tình trạng thức ăn rơi vào làm tắc, rỉ sét đầu đốt. Lưu ý chỉ vệ sinh khi bếp đã nguội và van gas đã được khóa.

Bước 4: Dùng khăn mềm có thấm chút hóa chất tẩy rửa, để dễ dàng lau chùi sạch bề mặt kính của bếp. Lưu ý sử dụng khăn lau sao loại bỏ được các vết bẩn dính trên các góc cạnh của bếp.

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch bếp bằng nước cơm loãng để tránh làm mất màu sơn của bếp. Cách làm cũng rất đơn giản: Thoa 1 lớp mỏng nước cơm lên mặt bếp, đợi khô rồi lau sạch. Nước cơm khô lại sẽ làm sạch dầu mỡ trên mặt bếp.

Bước 5: Sau khi lau chùi sạch sẽ và lắp lại kiềng bếp ta có thể sử dụng lại bếp bình thường.

Một vài lưu ý khi vệ sinh bếp gas đôi:

Phải khóa van bình gas trước khi làm vệ sinh bếp để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh bếp bằng khăn ấm mềm sau mỗi lần sử dụng.

Tránh để thực phẩm tràn ra bếp gây nghẹt pet gas

Lưu ý phải lau chùi vệ sinh bếp ngay nếu bị tràn.

Đối với kiềng bếp gas có thể dùng cước xanh để vệ sinh.

Mẹo vệ sinh bếp gas đôi nhanh chóng

– Sau khi bạn nấu xong, trong khi bếp còn nóng, nên lau bếp gas ngay. Lúc này các vết dầu và thức ăn bám trên mặt bếp được làm sạch một cách nhanh nhất.

–  Để giữ sạch kiềng bếp, bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên.

– Vệ sinh bếp gas đôi bằng muối: Muối có thể hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng và sau đó lau lại bằng nước ấm.

– Vệ sinh bếp gas đôi bằng chanh: Chanh không chỉ có tác dụng đánh bay các vết bẩn mà còn khử mùi hiệu quả.

Thế là mình đã giới thiệu xong tới các bạn cách vệ sinh bếp gas đôi rồi đó, rất đơn giản và nhanh chóng phải không? Nếu bạn chưa thường xuyên vệ sinh thì hãy mau chóng tạo thói quen cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!