Sét về mức độ quan trọng trong hệ thống gas thì van gas là bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất, sau đó là dây gas và cuối cùng mới đến bếp gas.

Hơn nữa trong quá trình sử dụng, van gas là bộ phận thường bị hỏng, dễ gây ra rò rỉ gas nhất.Vì vậy  cách kiểm tra van gas định kỳ là cực kỳ quan trọng trong để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Bài viết sau đây của đại lý van an toàn gas Thành Tâm sẽ chia sẻ với các bạn những cách kiểm tra van gas đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra van gas thường dùng

Dùng mũi là cách kiểm tra van gas đơn giản

Gas có mùi đặc trưng nên rất dễ dàng phát hiện khí gas bị rò rỉ bằng khứu giác. Nhưng nếu lượng gas bị rò rỉ không nhiều thì rất khó để ngửi thấy, vì vậy cách dùng xà phòng để kiểm tra van bếp gas bị rò rỉ vẫn là tối ưu nhất.

Dùng xà phòng là cách kiểm tra van gas hiệu quả

Để kiểm tra van bếp gas và dây dẫn gas có bị rò rỉ hay không, đầu tiên các bạn hãy lấy bọt xà phòng phủ kín toàn bộ thân van gas, dây gas, để ý kỹ nếu có hiện tượng sủi bọt bóng bóng nghĩa là van gas hoặc dây gas bị rò rỉ.

Nên kiểm tra van gas định kỳ 1 lần/tuần

Bạn nên làm công việc kiểm tra này theo định kỳ mỗi tuần một lần. Nếu phát hiện có hiện tượng rạn nứt dây gas hay hở van gas thì phải khóa ngay van gas lại và thông báo cho đại lý hoặc nhà phân phối để thay thế. Một chú ý nữa là đối với dây dẫn gas nên 1 năm thay mới một lần còn van gas thì 2 năm thay mới một lần. Khi lựa chọn van gas, dây dẫn gas thì điều quan trọng đầu tiên là để ý tới thương hiệu uy tín, sau đó là xuất xứ sản phẩm cuối cùng mới là mức giá. Việc chọn lựa các thương hiệu uy tín tuy tốn kém nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới : cách kiểm tra van gas định kỳ xin các bạn gửi cho đại lý van gas an toàn Thành Tâm theo địa chỉ gmail :  thanhtam6768@gmail.com hoặc Hot Line : 04 33 63 6868 & 0923 035 556

Chúc các bạn có được hệ thống gas an toàn, bền bỉ !