Hiểu rõ những tính năng đặc biệt của bếp gas sẽ giúp người dùng có thể tận dụng tối đa hiệu quả làm việc của thiết bị. Vì vậy, quý khách nên tham khảo những thông tin chi tiết sau đây.

>> Chú ý khi lựa chọn và sử dụng gas Petrolimex an toàn

>> Sử dụng gas Petrolimex Hà Nội có lợi ích gì?

Đầu hâm

Đầu hâm của bếp gas giúp bếp tiết kiệm gas nhiều hơn khi nấu các món ăn cần tốn nhiều thời gian như ninh, hầm. Thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược chiều kim đồng hồ là có thể chuyển qua chế độ hâm với vòng lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt. Với chế độ hâm nóng, bạn có thể dễ dàng nấu cơm, các món khô, hâm đồ ăn hoặc hầm nhừ mà không cần lo lắng vấn đề về cháy khét trong quá trình nấu nướng.

Bếp gas có đầu hâm giúp người dùng tiết kiệm tối đa nhiên liệu sử dụng

Ngắt gas tự động

Một trong những tính năng đặc biệt của bếp gas chính là ngắt gas tự động, giúp bạn xua đi nỗi lo về sự an toàn khi sử dụng bếp gas. Chức năng ngắt gas tự động hoạt động nhờ bộ phận cảm biến nhiệt. Khi bếp gặp sự cố bất thường về nguồn lửa, làm tắt lửa, dẫn tới sự cố rò rỉ khí gas thì bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự động ngắt gas, tránh nguy cơ cháy nổ. Thường thì các loại bếp gas có tính năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường từ 3 – 5 giây, nhưng nhược điểm này cũng không hề đáng kể so với việc đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng bếp.

Hẹn giờ nấu ăn

Chức năng hẹn giờ nấu từ 5 – 60 phút của một số loại bếp gas cao cấp sẽ giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng quản lý công việc nấu nướng của gia đình mình. Bên cạnh đó, tính năng hẹn giờ nấu nướng này cũng đảm bảo được sự an toàn và tiết kiệm trong quá trình hoạt động. Người dùng chỉ việc đặt nồi nấu lên bếp rồi cài đặt thời gian nấu nướng bằng núm xoay, sau đó bạn có thể yên tâm làm việc khác mà không lo cháy nồi hay hỏng thức ăn. Một số loại bếp gas hiện đại còn có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên mặt bếp, sử dụng hệ thống đánh lửa bằng điện và có lượng tiêu thụ gas thấp. Tính năng này khá hiện đại nên các dòng bếp gas loại này cũng có giá thành khá cao.

Tính năng hẹn giờ nấu ăn của bếp gas rất tiện lợi 

Bảo vệ cạn nước trong nồi

Đây là một trong những tính năng đặc biệt của bếp gas, phổ biến ở các loại bếp gas âm hơn là bếp gas dương. Khi phát hiện nước trong nồi bị cạn, bếp gas loại này sẽ tự động tắt lửa và bật đèn báo cho người dùng biết để có thể cho nước vào nồi nấu kịp thời, tránh tình trạng bị khét và cháy.

Tự ngắt lửa khi không có nồi nấu phía trên

Bếp gas có tính năng này sẽ chỉ bật lửa được khi người dùng đã đặt nồi lên trên bếp. Khi quá trình nấu nướng đang diễn ra mà bạn nhấc nồi ra khỏi bếp thì bếp sẽ tự động ngắt gas, tắt lửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, tính năng này không phổ biến lắm ở các loại bếp gas thông thường bởi chi phí sản xuất cao mà thường xuất hiện trên một số model bếp cao cấp.

Báo động khi tràn nước

Tính năng này cũng tương tự như khóa an toàn. Khi nước trong nồi nấu bị tràn xuống mặt bếp, bếp sẽ ngắt gas và dừng hoạt động để ngăn chặn tình trạng hư hỏng bếp và cháy nổ. Cũng như trên, vì chi phí sản xuất khá cao, tính năng này cũng không phổ biến ở các dòng bếp thông thường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi tìm hiểu về các tính năng đặc biệt của bếp gas. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com để được hỗ trợ kịp thời.