Để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng các vật dùng, đồ dùng gas, hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn không mong muốn xảy ra, bạn cần biết cách chọn mua van điều áp gas tốt và chất lượng cao.

Xem Van điều áp gas là gì trước khi tìm hiểu cách chọn mua van điều áp gas

Van điều áp gas là một bộ phận thay đổi áp suất của bình gas. Tất cả các thiết bị dùng gas dân dụng đều được thiết kế cho áp suất của gas trong bình (khoảng 12 kg/cm2) xuống 0,06 kg/cm2. Cho áp suất cấp gas là 11 inch cột nước (0,03kg/cm2). Van giảm áp gắn với đầu ra của bình gas vì vậy áp suất mà van gas phải chịu là rất mạnh mà các vật liệu kém chất lượng không thề chịu được ,. Do đó nếu van gas không đảm bảo chất lượng sẽ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Cách chọn mua van điều áp gas

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van gas điều áp không có nguồn gốc suất xứ rõ ràng  hoặc được làm từ những vât liệu kém chất lượng rất dễ gây ra cháy nổ.

Những loại van này thường được làm giả bằng một công nghệ tinh vi mà người dùng khó có thể phát hiện được

Chính vì vậy khi lựa chọn mua van điều áp gas bạn cần phải chú ý các bước sau :

– Không nên mua van điều áp gas quá rẻ vì độ an toàn, tuổi thọ van không cao rất dễ hở và xì gas ra ngoài không khí gây ra cháy nổ chết người

– Chú ý đến nguồn gốc xuất xứ. Mã vạch của công ty, tên công ty, ngày sản xuất, tem kiểm định của Bộ công an.

– Nên mua loại van điều áp gas có cầu chì tự ngắt gas. Bạn có thể chọn cầu chì ấn hoặc van đúc liền có cầu chì nằm trong hoàn toàn tự động với độ an toàn cao hơn.

– Không nên sử dụng các loại van điều áp gas mà người khác cho,tặng hay khuyến mãi.

– Đặc biệt không nên sử dụng van điều áp gas đã quá cũ, quá lâu năm vì nó có thể  hở gas bất cứ lúc nào bạn không thể biết được.

Cách chọn mua van điều áp gas phù hợp cho thiết bị của gia đình:

Đối với bếp gas mà mục đích sử dụng để nấu ăn thông dụng hàng ngày thì nên chọn loại van gas thiết kế đầu áp ra là 0.06kg/cm3. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý, cửa hàng có bán các loại van này để phù hợp sử dụng cho nhiều thiết bị dùng gas khác nhau.

Đối với bếp gas công nghiệp cần công suất lớn, lượng gas đẩy ra cần mạnh và nhiều hơn thì bạn nên chọn loại van điều áp với áp suất cao hơn so với các loại bếp thông thường.

Nếu dùng gas trong công nghiệp cắt hay hàn thì bạn nên chọn bình gas chất lượng cao và van gas điều áp chuyên dùng. Bởi vì loại van này có thiết kế đặc biệt, vừa ép gas, vừa ép oxi, khi cộng lại lực khá cao nên bạn phải cẩn thận khi chọn mua.

Với các loại máy nóng lạnh chạy bằng gas mới được ra đời trong thời gian gần đây, bạn có thể chọn các loại van gas điều áp thông thường, nhưng chú ý chọn loại chất lượng tốt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức ép của nước và máy tăng áp.

Ngoài ra bạn nên tìm đến cửa hàng gas uy tín ở Hà Nội lâu năm độ tin tưởng cao của khách hàng.

Chúc bạn chọn mua van bình gas tốt nhất để sử dụng an toàn cho bạn và gia đình bạn