Khi đang sử dụng bình thường mà đột ngột bếp gas bị bùng lửa thì sẽ khiến rất nhiều bà nội trợ lo lắng không biết sự cố này xuất hiện do đâu, có biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả không,… Sau đây là một số thông tin mà quý khách nên tham khảo để chủ động giải quyết khi phát sinh tình huống này.

>> Sử dụng thiết bị báo động rò rỉ khí gas có tuyệt đối an toàn?

>> Cách tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Mâm chia lửa đặt sai vị trí

Trong quá trình lắp đặt, sử dụng, hay khi vệ sinh,… bếp gas, nếu nhân viên lắp đặt hoăc chính người dùng đã làm lệch, lắp đặt sai hay không khớp vị trí của mâm chia lửa thì khi bật bếp gas lên thiết bị sẽ có hiện tượng lửa bị bùng lên, bếp khó bật hoặc khí gas bị thoát ra môi trường.Với sự cố bếp gas bị bùng lửa này, người dùng có thể khắc phục lại một cách đơn giản bằng cách tháo rời các thành phần của mâm chia lửa ra khỏi bếp rồi lắp đặt chúng vào đúng vị trí cần thiết là được.

Bếp gas bị bùng lửa có thể do mâm chia lửa đặt sai vị trí

Van điều áp bếp gas có vấn đề

Một trong những nguyên nhân khiến bếp gas bị bùng lửa là do van điều áp của bếp bị hỏng khiến áp lực từ bình gas lên bếp lớn hơn. Do đó, khi bạn khởi động bếp gas, một lượng gas lớn có thể bị thoát ra ngoài và dẫn tới sự cố bùng lửa. Đặc biệt, nếu khi lượng gas trong bình gas còn nhiều, khí gas thoát ra bên ngoài càng nhiều thì rất dễ gây bỏng và dẫn tới những sự cố nguy hiểm cho người sử dụng.Do đó, bạn nên sớm tìm biện pháp khắc phục cho tình trạng này. Cụ thể là người dùng có thể tự kiểm tra lại van điều áp của bếp, thay thế nếu phụ kiện này bị hỏng. Còn nếu không tự tin khi thay thế bộ phận này, người dùng có thể tìm đến những đại lý gas Petrolimex uy tín tại Hà Nội để được hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Rò rỉ bình gas

Khi bình gas của gia đình bạn đã sử dụng lâu ngày thì thường chúng sẽ bị rỉ sét, thủng, van khóa gas bị hỏng hoặc đơn giản là ngừi dùng quên không khóa van bình gas sau khi nấu nướng sẽ khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Với tình trạng này, khi bật bếp nấu, bếp sẽ bị bùng lửa,… và nếu lượng gas xì ra ngoài lớn thì nguy cơ cháy nổ là không thể tránh khỏi. Do đó, phương án xử lý tốt nhất cho người dùng trong trường hợp này là bạn nên thay thế hẳn một bình gas mới cho gia đình mình nếu bình gas cũ đã sử dụng quá lâu. Đồng thời, người dùng cần tập cho mình thói quen nấu ăn xong thì nên khóa van bình gas ngay để khí gas không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Bếp gas bị bung lửa do bình gas bị rò rỉ

Ống dẫn gas bị thủng

Đường ống dẫn gas bị thủng thường là do thời gian sử dụng dài, ống bị chuột cắn hay các tác động cơ học,… khiến gas bị xì ra ngoài và khi bạn khởi động bếp hoặc đang nấu ăn thì ngọn lửa sẽ bị bùng lên.Nếu muốn khắc phục sự cố trên, tốt nhất bạn nên sớm thay thế đường ống dẫn gas mới và lắp đặt chắc chắn cho thiết bị nhà bếp này.

Từ những thông tin trên đây, hy vọng quý khách có thể dễ dàng khắc phục sự cố bếp gas bị bùng lửa để yên tâm nấu ăn cho gia đình. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì khác, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc quay lại trang chủ >> gas Petrolimex << để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.