Theo tư vấn của các công ty sang chiết và phân phối gas, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời góp phần tiết kiệm chi phí nhiên liệu, các gia đình cần chọn nồi nấu phù hợp cho bếp gas.

>> Hướng dẫn người dùng khắc phục tình trạng bếp gas làm đen đáy nồi

>> Thông tin người dùng cần biết về mâm chia lửa bếp gas

Chọn nồi nấu phù hợp cho bếp gas như thế nào?

Hiện nay, bếp gas là một thiết bị nhà bếp khá phổ biến ở hầu hết các gia đình tại thành thị. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá cả liên tục leo thang như hiện nay thì việc sử dụng sản phẩm này sao cho tiết kiệm chính là một vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm. Và theo các nhà cung cấp, để tiết kiệm nhiên liệu gas trong quá trình đun nấu thì việc chọn lựa bếp và nồi nấu chính là những yếu tố quan trọng nhất.

Chọn nồi nấu phù hợp với bếp gas

Theo đó, các gia đình nên chọn bếp gas có kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể là nếu người dùng chọn bếp gas quá lớn mà nhu cầu đun nấu của gia đình ít, thường dùng nồi chảo nhỏ thì sẽ gây lãng phí gas. Đồng thời, để tiết kiệm gas trong quá trình đun nấu, các gia đình cũng càn chọn loại bếp có công suất các vùng nấu khác nhau (ví dụ bếp có 2 lò nấu, 1 lò 3 vòng lửa và 1 lò 2 vòng lửa). Nguyên nhân là vì việc dùng những chiếc bếp gas như vậy sẽ giúp người sử dụng dễ dàng chọn được vùng nấu phù hợp và điều chỉnh độ lớn ngọn lửa đáp ứng tốt nhu cầu đun nấu, tránh được nguy cơ lãng phí gas. Ví dụ, đối với những món cần thời gian ninh nhừ, hầm kho lâu, bạn có thể sử dụng lò bếp có công suất nhỏ. Còn đối với món xào, nấu chế biến nhanh thì người dùng có thể lựa chọn lò bếp có vùng công suất lớn hơn.

Cùng với việc chọn bếp thì cách chọn nồi nấu phù hợp cho bếp gas sao cho phù hợp cũng rất quan trọng, giúp người dùng có thể tiếp kiệm gas triệt để. Theo đó, khi sử dụng bếp gas, các gia đình nên sử dụng loại nồi có kích cỡ phù hợp với lượng thức ăn mình định nấu. Cùng với đó, người dùng nên chọn nồi kim loại với đáy và thành nồi không quá dày để tránh mất thời gian làm nóng nồi nấu, gây lãng phí nhiều gas hơn. Đặc biệt, bạn cần hạn chế việc chế biến quá lâu bằng cách áp dụng các công đoạn ngâm, vò, băm nhỏ khi đun nấu hoặc có thể sử dụng các nồi chuyên dùng như nồi ủ hay nồi áp suất,… cho các món cần nhiều thời gian.

Nồi nấu phù hợp giúp tiết kiệm lượng gas sử dụng

Chú ý trong thói quen nấu nướng hằng ngày

Ngoài ra, để tiếp kiệm gas, trước khi nấu nướng, các gia đình cần chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm để nấu cho từng món ăn. Khi nấu bạn cần thực hiện liên tục và liền mạch tránh để bếp nguội rồi bật lại để chế biến món khác vì tắt bật bếp nhiều lần cũng sẽ tiêu hao gas vô ích. Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho đáy nồi chạm ở 1/3 ngọn lửa và vừa với diện tích đáy nồi, tránh ngọn lửa bao quanh thân nồi bởi điều này sẽ làm tiêu hao nhiệt lượng ra xung quanh vô ích. Mặt khác, người dùng cần chỉnh gió sao cho hiệu quả đốt gas tốt nhất (đủ không khí để đốt cháy hết gas cung cấp, quan sát lửa có màu xanh ở phần ngọn và không thấy mùi gas khi đun nấu).

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách biết cách chọn nồi nấu phù hợp cho bếp gas và sử dụng thiết bị đúng chuẩn để tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu cho gia đình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc trở lại trang chủ >> gas Petrolimex << để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.