Khi cần tháo lắp bình gas bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên đại lý gas. Tuy nhiên trong một số trường hợp khẩn cấp hoặc muốn kiểm tra hệ thống bạn phải tự làm điều đó. Dưới đây là một số hướng dẫn và thao tác có thể giúp bạn tháo bình gas an toàn.

  • Chúng ta thường dùng bếp gas để làm chất dốt phục vụ nấu nướng cho những bữa ăn hàng ngày và bếp gas thì thường được đặt ở một vị trí cố định. Nhưng đôi khi chúng ta cần phải chuyển phòng, chuyển nhà hay cần kiểm tra hệ thống gas trong gia đình thì cần tháo bình gas. Bạn có thể gọi tới đại lý gas bạn đang sử dụng, nhưng trong trường hợp khẩn cấp thì bạn phải tự làm điều đó. Vậy tháo bình gas như thế nào để đảm bảo  an toàn?

Cách tháo bình gas an toàn

  1. Các bước tháo bình gas van ngang
  • Bước 1: Đóng van đầu bình, bật bếp cho cháy hết gas trong dây dẫn
  • Bước 2: Tháo van bình gas:  Tay trái cầm chặt van, tay phải vặn van theo chiều ngược kim đồng hồ.
  • Bước 3: Tháo dâydẫn ở  đầu bếp hoặc đầu van bằng cách vặn lỏng vít kẹp, nếu không cần thiết thì chỉ cần tháo một đầu.
  1. Các bước tháo van bình gas van chụp
  • Bước 1: Đóng van đầu bình, bật bếp cho cháy hết gas trong dây dẫn
  • Bước 2: Tháo van bình gas: Có nhiều loại van chụp, tùy vào từng loại mà ta có cách tháo van bình gas an toàn khác nhau

+ Với van bình gas Petrolimex: hai tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp phần dưới của van gas và kéo ra

+ Với van bình Shell van chụp: tay trái cầm van và tay phải xoay nút ở một bên van 180 độ.

+ Với các loại bình gas khác thì tùy thuộc vào van đang dùng để tháo như bình gas Petrolimex hay Shell

  • Bước 3: Tháo dâydẫn ở  đầu bếp hoặc đầu van bằng cách vặn lỏng vít kẹp, nếu không cần thiết thì chỉ cần tháo một đầu.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn thay bình gas hoặc di chuyển bình gas tạm thời thì không cần phải thực hiện thao tác tháo dây dẫn.

Bạn cần thực hiện đầy đủ các bước tháo bình gas an toàn.

Nếu tự tháo bình gas thì bạn phải thực hiện đầy đủ các bước như trên để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu không thực hiện đầy đủ, trong quá trình tháo bình gas có thể vặn không kĩ làm khí gas rò rỉ ra bên ngoài có nguy cơ gây cháy nổ, rất nguy hiểm cho gia đình bạn và những nguời  xung quanh. Hãy thực hiện đầy đủ những bước nêu trên trong quá trình tháo lắp bình gas  để thể hiện là người có trách nhiệm trong việc đảm bảo sự an toàn của xã hội.

Lưu ý:

Nếu cần thêm thông tin trong việc tháo lắp bình gas an toàn quý khách có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ qua số điện thoại của cửa hàng, đại lý – nơi bạn đang sử dụng gas để được tư vấn thêm. Tránh việc tự ý thực hiện tháo bình gas mà chưa được sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm, chuyên môn đẻ tránh những hậu quá đáng tiếc xảy ra.