Hãy nên chú tâm đến chất lượng của những bình gas mà bạn đang sử dụng hằng ngày. Vì nếu sử dụng những bình gas giả, bình kém cũ… thì nguy cơ gây ra cháy nổ là rất cao.

Để không muốn tiền mất mà tật phải mang thì những bạn đang sử dụng gas để đun nấu hằng ngày nên tham khảo Dấu hiệu nhận biết gas chính hãng và gas giả của Cửa hàng gas Petrolimex số 1 quận Hai Bà Trưng sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết gas chính hãng và gas giả qua thương hiệu khắc nổi trên vỏ

Thông thường một vỏ bình đạt chuẩn sẽ có chữ khắc nổi thương hiệu của công ty trên vỏ. Bên trong có chữ xác nhận, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. Sau đó vỏ được đem đi kiểm định cũng như thử áp lực… rồi mới có thể chứa gas bán ra thị trường. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng 600 nghìn đồng. Chính vì chi phí cao, nên việc làm giả vỏ bình vẫn xảy ra lâu nay.

Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình gas của hãng ga chính hãng sẽ được dập cho mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên của đơn vị khác.

Dấu hiệu nhận biết gas chính hãng và gas giả nên cân thử trong lượng của bình gas

Bình gas thường dùng loại 12kg, trên tay xách mỗi bình, tùy công ty có ghi khối lượng vỏ bình là 12.5 kg-13.5 kg.

Do đó, khi đem lên cân thì bình gas thật có trọng lượng khoảng 25.5 kg. Trong khi bình giả chỉ còn khoảng 18.4 kg.

Dấu hiệu nhận biết gas chính hãng và gas giả qua Tem chống hàng giả

Hiện nay trên thị trường toàn quốc, tất cả các sản phẩm gas bình Petrolimex đều đang được sử dụng tem chống giả tích hợp đồng thời 3 công nghệ với nhiều ưu điểm, chống việc làm giả, làm nhái.

Để phân biệt bình gas Petrolimex thật – giả, người tiêu dùng có thể tham khảo mẫu tem chống hàng giả của gas Petrolimex vừa được công bố trên toàn quốc.

Việc kiểm tra nhận biết hàng thật/giả thực hiện thông qua tem chống hàng giả theo 3 công nghệ sau:

  1. Công nghệ SMS.
  2. Công nghệ tem nước: Bôi nước lên phần màu vàng bên phải của con tem, sẽ thấy hiển thị chữ “PETROLIMEX” màu đỏ.
  3. Công nghệ “tia cực tím”: Chiếu đèn tia cực tím (bằng đèn soi tiền) lên phần trái con tem, chữ “PETROLIMEX” màu xanh sẽ hiện lên. Nếu sử dụng đèn có hai bước sóng thì khi chiếu bước sóng 2, chữ “PETROLIMEX” hiển thị là màu đỏ.

Ngoài ra, khi mua hoặc đổi gas các bạn cũng cần nên lưu ý thêm những việc sau đây để tránh lầm những loại gas kém chất lượng nhé!

– Không nên gọi đổi bình gas qua tờ rơi quảng cáo, qua những số điện thoại dán tràn lan trên đường, không rõ thông tin cửa hàng.

– Cần đến tận nơi cửa hàng định đổi gas để biết thông tin chính xác của cửa hàng. Nên đổi ở những cửa hàng gas uy tín ở Hà Nội.

– Không mờ mắt vì những tờ rơi với nội dung “siêu khuyến mãi” vì bình gas chính hãng được niêm yết giá nên khi giá gas thay đổi thì sẽ được các cơ quan chức năng thông báo cho người tiêu dùng.

– Đối với người mang bình gas đến đổi cũng để ý xem họ mang đeo thẻ nhân viên cửa hàng hay không. Khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem giấy tờ, thẻ của nhân viên đưa gas và kiểm chứng số điện thoại đường dây nóng của đại lý gas.

Qua những thông tin trên mong rằng các bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định chọn mua gas cho gia đình nhé!