Cách đơn giản để phân biệt bình gas thật, rởm!

Liên tục xảy ra những vụ tai nạn do rò rỉ gas, xì gas gây ra những thiệt hại to lớn cả về người cũng như tài sản khiến nhiều người lo ngại chất lượng bình gas đang sử dụng.

Nhiều người còn lo sợ tới mức không dám dùng bếp gas mà chuyển sang dùng bếp từ, bếp điện. Nhưng chúng ta không nên quá hoang mang về vấn đề này, chúng ta nên tự trang bị cho mình kiến thức về nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ gas, cách khắc phục khi có hiện tượng rò rỉ gas, cách sử dụng gas an toàn…Đặc biệt là kiến thức phân biệt bình gas thật hay rởm, một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng cháy nổ do sử dụng gas.

Gas Thành Tâm là đại lý gas, bếp gas có gần 10 năm kinh nghiệm, hôm nay chúng tôi chia sẻ với các bạn một số dấu hiệu dễ dàng nhất để nhận biết đâu là bình gas thật, đâu là bình gas rởm.

–         Đầu tiên là kiểm tra trọng lượng bình gas. Thông thường là bình có 12kg gas sau khi trừ đi trọng lượng vỏ bình.

Chú ý: Trọng lượng vỏ bình được ghi rõ trên chỗ tay xách bình gas. Thường là 12.5kg – 13.5kg.

–         Kiểm tra bình gas có in chìm logo của hãng hay không.

–         Giá của bình gas 12 kg chính hãng có giá khá cao: 600.000 VNĐ

–         Khi gọi đổi gas cần kiểm tra thương hiệu, tem bảo đảm, hạn sử dụng của bình gas, niêm chì, màng co…

–         Riêng đối với Shell gas, Tem chống hàng giả ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem còn có đặc điểm là logo shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím nên người dùng có thể dựa vào đặc điểm này để kiểm tra khi đổi bình gas.

Hiện nay công nghệ làm bình gas rởm hay còn gọi là sang chiết gas trái phép diễn ra rất phổ biến và công nghệ cũng rất tinh vi, Khi đổi bình gas, nếu người tiêu dùng chỉ để ý cảm tính đến màu sắc bình (màu xanh da trời, xanh đậm, màu đỏ…) thì rất dễ mua phải bình gas rởm. Vì thế ngoài kiểm tra kỹ những đặc điểm ở trên thì mọi người nên chú ý đến địa điểm đổi bình gas:

–         Không nên gọi đổi bình gas qua tở rơi quảng cáo, qua những số điện thoại dán tràn lan trên đường, không rõ thông tin cửa hàng.

–         Cần đến tận nơi cửa hàng định đổi gas để biết thông tin chính xác của cửa hàng. Nên đổi ở những đại lý to, uy tín.

–         Không mờ mắt vì những tờ rơi vơi nội dung “siêu khuyến mại”, “siêu siêu khuyến mại, nhanh tay kẻo hết” … Vì bình gas chính hãng được niêm yết giá nên khi giá gas thay đổi thì sẽ được các cơ quan chức năng thông báo cho người tiêu dùng.

–         Đối với người mang bình gas đến đổi cũng để ý xem họ mang đeo thẻ nhân viên Cửa hàng hay không.

–         …

Có thắc mắc mời các bạn gọi vào số: 043 6789 999 hoặc 0987 702 339 để được tư vấn thêm.

Gas Thành Tâm hân hạnh được phục vụ quý khách!