Trong quá trình sử dụng bếp gas không thể tránh khỏi vết bám do dầu mỡ trong khi nấu nướng. Nếu bạn không lau chùi ngay sau đó vết dầu sẽ bám chặt và lau sẽ khó khăn hơn. Gas Petrolimex đưa ra một số mẹo để giúp bạn vệ sinh bếp gas một cách nhanh chóng.

     Bếp gas dương (bếp gas thường được nhiều người sử dụng)

   Hiện nay có nhiều loại bếp gas, mỗi loại sẽ có một số đặc điểm cấu tạo riêng, tuy nhiên cách vệ sinh bếp gas có thể dùng một số mẹo để đánh sạch vết dầu mỡ bám trên bếp gas. Bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu có sẵn trong gia đình như:

  • Chanh tươi: Lấy một nửa quả chanh chà lên bếp gas, chà kĩ những chỗ bám nhiều dầu mỡ. Sau 10 phút – 15 phút lấy khăn thấm nước lau lại mặt bếp gas. Bạn sẽ thấy bề mặt sáng bóng hơn.
  • Bột nối: Bạn dùng khăn hoặc miếng bông rửa bát làm ướt sau đó rắt một ít bột nối lên, chà mạnh vào các vết dầu mỡ bám trên bếp. Thành phần hóa học của bột nổi sẽ hút hết các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng mà lại không gây hại cho bề mặt bếp.
  • Dầu ăn: Nghe có vẻ lạ nhưng đấy chính là một cách đánh sạch vết dầu rất hiệu quả. Dùng miếng rửa chén hoặc khăn sạch, cho một chút dầu mỡ lên trên, lau vào vùng có dầu mỡ bám vào, sau đó lau lại bằng nước rửa chén, cách này được nhiều bà nội trợ sử dụng vì tiệt kiệm và lại rất hiệu quả.
  • Kem tẩy rửa đa năng: Hiện nay trên thị trường bán nhiều kem tẩy rửa đa năng, giá thành tương đối rẻ. Khi đã mua kem tẩy rửa đa năng về, bạn dùng khăn lau thấm nước, sau đó cho một ít kem tấy rửa lên khăn và lau trên bề mặt bếp gas.
  • Giấm ăn: Đây cũng là một cách đánh vết dầu mỡ trên bếp gas hiệu quả. Bạn có thể cho dấm ăn lên khăn sạch, miếng rửa chén lau trực tiếp lên vết dầu mỡ hoặc cho vào bình xịt, xịt lên vết dầu mỡ. Sau đó lấy khăn sạch lau lại, dầu ăn sẽ trả lại vẻ đẹp vốn có cho bếp nhà bạn.

Trên đây gas Petrolimex đã giới thiệu một số mẹo giúp quý khách vệ sinh vết dầu mỡ bám trên bếp gas thường. Tuy nhiên, đối với bếp gas âm và bếp gas mặt kính sẽ có một số lưu ý trong quá trình vệ sinh:

Lưu ý khi làm sạch vết dầu mỡ bếp gas âm

  • Bạn nên cần vệ sinh kỹ càng cả bề mặt bếp, kiềng bếp và mâm chia lửa để có một chiếc bếp sáng đẹp, sạch sẽ và hoạt động tốt. Việc vệ sinh bề mặt và kiềng của bếp gas âm cũng giống như vệ sinh bếp gas thường và bếp gas mặt kính.

 

  • Bạn phải chắc chắn mâm chia lửa đã nguội hẳn và van gas đã được khóa kĩ trước khi tháo mâm chia lửa ra. Sau đó  ngâm mâm chia lửa với nước âm có pha chất tẩy trắng và cuối cùng rửa lại bằng nước ấm và lau lại bằng khăn.

Xem thêm :

--> Các của hàng Gas Petrolimex Mỹ Đình giá rẻ.

--> Các cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội.

Lưu ý khi làm sạch vết dầu mỡ bếp gas mặt kính

 

  • Việc đầu tiên là tắt bếp, khóa gas và dể nguội hoàn toàn.
  • Sau đó chuẩn bị dung dịch tẩy rửa gồm có dung dịch tẩy rửa tạo bọt, giấm hoặc baking soda pha loãng với nước, nước cốt chanh, đổ trực tiếp chúng lên bếp hoặc dùng bình xịt lên mặt kính và dùng khăn mềm lau sạch.

Trên đây là một số mẹo và lưu ý Gas Petrolimex gửi đến quý khách hàng khi đánh sạch vết dầu mỡ trên bếp gas. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp quý khách vệ sinh bếp gas củ gia đình mình nhanh chóng, dễ dàng và sạch sẽ.