Bếp gas công nghiệp là loại bếp được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng với tần suất cao và liên tục. Để giúp tiết kiệm gas cho bếp gas công nghiệp, không làm ảnh hưởng tới doanh thu thì quý khách cần tham khảo những gợi ý ngay sau đây.

>> Có nên mua bếp gas mặt kính không?

>> Những tính năng đặc biệt của bếp gas

Điều chỉnh độ lửa hợp lý

Việc bật lửa quá to trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp không những có thể dẫn tới nguy cơ gây cháy đồ ăn mà còn có thể gây cháy túi cho các nhà hàng, khách sạn vào mỗi cuối tháng khi nhìn thấy hóa đơn tiền gas. Do đó, người dùng cần nhớ chỉ cần điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để chế biến thức ăn là có thể đảm bảo nấu nướng nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu cho gia đình.

Điều chỉnh độ lửa hợp lý giúp tiết kiệm gas

Thường xuyên vệ sinh bếp gas công nghiệp

Mỗi ngày, các bếp ăn trong nhà hàng, khách sạn luôn phải chế biến một lượng lớn thực phẩm để phục vụ nhu cầu của các thực khách. Trong quá trình nấu ăn liên tục với tần suất cao như vậy, dầu mỡ hoặc vụn thức ăn có thể bám vào trên mặt bếp gas hoặc kiềng bếp gây ra tắc nghẽn lỗ thoát gas. Vì vậy, để tiết kiệm gas cho bếp gas công nghiệp, đầu bếp và các nhân viên nhà hàng cần chú ý vệ sinh bếp nấu thường xuyên sau mỗi lần nấu nướng, giúp thiết bị luôn hoạt động ổn định. Chủ nhà hàng, khách sạn cũng cần theo dõi sát sao quá trình làm việc và vệ sinh bếp gas, tránh để tình trạng bụi bẩn tích tụ lâu ngày vừa gây lãng phí gas lại dễ dẫn đến nhiều sự cố nghiêm trọng khác. Bên cạnh đó, các nhà hàng cũng nên lắp đặt một hệ thống gas công nghiệp an toàn, tránh sử dụng các đường ống, van gas bị rỉ sét vì có thể dẫn tới hiện tượng xì gas lãng phí và rất nguy hiểm cho mọi người.

Lựa chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp

Khi thiết kế một căn bếp gas công nghiệp, người dùng nên lưu ý mua những loại nồi có sức chứa và thể tích phù hợp với quy mô nấu nướng của khách sạn, nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại nồi, chảo nấu có khả năng tiết kiệm nhiên liệu như nồi áp suất, nồi nhôm. Đồng thời, bạn cũng nên tính toán hợp lý lượng thức ăn cần chế biến để lựa chọn nồi, chảo cho phù hợp, tránh lãng phí gas khi sử dụng bếp. Ngoài ra, để tiết kiệm gas cho bếp gas công nghiệp, nạn cũng có thể mua lưới tăng nhiệt trang bị cho bếp. Đồng thời, các nhân viên nhà bếp cần tránh bật tắt gas nhiều lần vì sẽ làm lãng phí gas và gây hại cho thiết bị.

Lựa chọn dụng cụ nấu nướng phù hợp là giải pháp giúp tiết kiệm gas

Khống chế lượng nước khi nấu nướng

Khi đun nấu, người dùng không nên tùy tiện chế thêm nước vì như vậy sẽ kéo dài thời gian nấu nướng, gây lãng phí một lượng gas không nhỏ. Nếu hấp thức ăn, bạn chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ vào nồi là được. Với các bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn thì người chủ nên đầu tư một chiếc tủ hấp công nghiệp để hấp một lượng đồ ăn lớn nhanh chóng hơn.

Khóa gas cẩn thận sau khi đun nấu

Có 3 vị trí trong hệ thống gas công nghiệp có nguy cơ rò rỉ, thất thoát gas là: van bình, van điều áp và dây dẫn. Vậy nên các chủ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cần chú ý lắp đặt hệ thống gas công nghiệp an toàn, sử dụng van bình, van điều áp và dây dẫn loại tốt (hàng chính hãng) được cung cấp bởi các cơ sở, đại lý gas Petrolimex Hà Nội uy tín để tránh nguy cơ thất thoát gas. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tiết kiệm gas cho bếp gas công nghiệp chính là bạn nên lưu ý khóa cẩn thận hệ thống gas sau khi sử dụng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thể tiết kiệm gas cho bếp gas công nghiệp hiệu quả hơn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com để được hỗ trợ kịp thời.