Bếp gas dương là dòng bếp gas được sử dụng rất phổ biến. Tuy sử dụng nhiều năm nhưng người dùng vẫn chưa biết về cấu tạo của bếp gas, gas Petrolmex sẽ nêu cấu tạo chung của bếp gas petrolimex chính hãng cũng như một số hãng khác để quý khách biết rõ và thuận tiện trong việc tháo lắp, vệ sinh bếp gas.

Đặc điểm của bếp gas dương

 • Bếp gas dương là bếp gas có phần bụng bếp đặt nổi trên bàn bếp, dễ dàng lắp đặt, di chuyển và dễ dàng vệ sinh.
 • Chiều dài của bếp gas dương có 3 cỡ là 60cm, 70cm và 90cm để bạn có thể lựa chọn phù hợp với gian bếp của gia đình bạn.
 • Chất liệu bếp gas dương có 3 loại:

+ Loại bếp gas dương kính

+ Lọa bếp gas dương inox

+ Loại bếp gas dương mặt men

Cấu tạo chung của bếp gas dương gồm những bộ phận gì?

 

 • Hệ thống đánh lửa: có thể là hệ thống đánh lửa Magneto hoặc hệ thống đánh lửa IC
 • Hệ thống đanh lửa Magneto hay còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ bằng cách làm xuất hiện tia lửa điện.  Điện được sinh ra bằng cách tác dụng 1 lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện thì miếng gốm áp điện bị tác động 1 lực cơ học nó sẽ sinh ra 1 dòng điện. Dòng điện truyền qua dây điện đến đầu ống dẫn gas mồi, từ đó có lửa xuất hiện trên đầu đốt.

 

 • Hệ thống đánh lửa IC: Hệ thống đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Có hai loại là dùng điện hoặc dùng pin.

 

 • Mâm chia lửa: còn được gọi mâm lửa, đầu đốt hay bát chia lửa. Đây là một trong những bọ phận quan trọng nhất trên bếp gas dương. Là bộ phận chịu tác động trực tiếp của nguồn nhiệt cua ngọn lửa, chính vì vậy mà đây là bộ phận quyết định chất lượng của bếp gas. Nếu bạn chọn bếp gas chính hãng và sử dụng gas chính hãng thì chất lượng bếp sẽ tốt và bền. Về chất liệu, mâm chia lửa được chia làm hai loại: phần dưới bằng hợp kim gang đúc siêu bền, phần chia lửa bằng đồng; loại khác cả trên và dưới đều bằng đồng.
 • Hệ thống tự ngắt gas an toàn:  Trên bếp gas dương có hệ thống đánh lửa IC đều tích hợp hệ thống ngắt gas an toàn. Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt độ co dãn lò xo hoặc IC điều khiển, nếu nhiệt độ lên quá 75 độ C lò xo sẽ tự động co đóng gas trong trường hợp bếp tắt lửa.
 • Thân bếp ( giá đỡ bếp gas):  Là bộ phận chịu lực của bếp chứa các linh kiện của bếp.
 • Kiềng bếp của bếp gas dương: Chỉ sử dụng kiềng thép phủ men.
 • Họng chia gas: có 2 dạng là bằng thép hoặc bằng gang đúc. Thông thường, các sản phẩm bếp gas dương sử dụng họng bằng thép để tiết kiệm chi phí và tăng độ bền, tuổi thị của bếp gas.

 

Trên đây là những bộ phận của bếp gas dương  mà Gas Petrolimex nêu lên quý khách có thể hiểu rõ hơn về bếp gas dương  để thuận tiên trong việc tháo lắp, vệ sinh bếp gas.Quý khách nên chọn cửa hàng, đại lí gas uy tínbếp gas chính hãng để đảm bảo an toàn và tuổi thọ bếp gas cao hơn.