Đã từ lâu, bật lửa đã trở thành một dụng cụ thiết yếu không thể thiếu trong đời sống con người. Tuy nhiên, mỗi bật lửa chỉ có một lượng gas nhất định nên người ta đã tạo ra bình gas bơm bật lửa vô cùng hữu ích.

Cách nạp gas đơn giản cho bật lửa bằng dụng cụ bình gas bơm bật lửa hữu ích:

     Bật lửa – một loại vật dụng mà hầu như ai cũng sử dụng đến. Ở ngoài thị trường có bán rất nhiều các loại bật lửa dùng một lần và còn có cả loại bật lửa gas khi sử dụng hết có thể bơm thêm gas vào để sử dụng tiếp. Tuy nhiên, việc bơm gas cho bật lửa thường có những hiểm họa khôn lường nên bạn cần sử dụng một loại bình gas chuyên để bơm bật lửa ở những thương hiệu uy tín.

 

    Việc bơm gas cho bật lửa thật ra vô cùng đơn giản không có gì là phức tạp. Nhưng nếu không thực hiện đúng các bước thì nó trở nên khó khăn và dễ gây hỏng bật lửa. Vì vậy sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng bình gas bơm bật lửa để bơm gas cho bật lửa một cách dễ dàng:

  • Đầu tiên, bạn để ý trên mỗi bật lửa đều có nút chỉnh độ cao thấp của ngọn lửa mà mỗi chiếc bật lửa đều sẽ có nút này. Rồi sau đó bạn dùng dụng cụ vặn nút chỉnh lên mức ngọn lửa lên cao nhất.
  • Tiếp đó, bạn để dụng cụ bình gas bơm bật lửa vào trong lỗ bơm Sau đó, bạn ấn bình bơm gas vào sao cho gas không bị xì ra ngoài. Vì nếu bạn nghe tiếng gas xì ra ngoài thì đồng nghĩa với việc gas không vào bật lửa. Chỉ cần ấn vài giây là chiếc bật lửa của bạn sẽ đầy gas.
  • Và cuối cùng sau khi đã bơm đầy gas cho bật lửa thì bạn không nên vội vàng sử dụng ngay. Vì khi khí gas mới bơm vào bật lửa đang lạnh ngắt mà gặp khí gas nóng thì khi nóng và lạnh gặp nhau đột ngột bật lửa sẽ bị hỏng. vì thế bạn cần để bật lửa nguội rồi mới quẹt thử. Sau đó, bạn chỉnh độ lửa theo ý muốn và có thể sử dụng bình thường.

Một vài lưu ý nếu bạn sử dụng thiết bị bình gas để bơm bật lửa:

  • Đầu tiên, bạn nên lưu ý không sử dụng các loại bình gas cũ bị tróc sơn, rỉ sét vì nó vô cùng nguy hiểm
  • Bên cạnh đó, việc bơm gas cho bật lửa cần thực hiện ở những nơi thoáng khí, và bơm ở phần ổ tiếp nhiên liệu của bật lửa thường ở phần đế dưới.
  • Khi bơm gas bạn phải chú ý phải để hướng của bình bơm gas và bật lửa hướng xuống đất một góc tầm khoảng 45 độ so với đường vuông góc với mặt đất, không được để dựng đứng bình gas và bật lửa so với mặt đất vì như thế sẽ rất nguy hiểm. Điều này rất ít người để ý đến và đây thường là lỗi nhiều người mắc phải.

    Chiếc bình gas bơm bật lửa quả là rất hữu  dụng phải không các bạn. Bài viết trên đã hướng dẫn cách bơm gas một cách dễ dàng cho chiếc bật lửa của bạn rồi đấy. Chúc các bạn thành công!