Bếp gas làm đen nồi nấu không chỉ làm mất tính thẩm mỹ, gây khó chịu cho người sử dụng mà còn gây tốn kém thời gian, công sức cho việc vệ sinh để đánh tan các vết bẩn trên nồi, chảo. Do đó, quý khách hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên qua những gợi ý ngay sau đây nhé.

>> Thông tin người dùng cần biết về mâm chia lửa bếp gas

>> Những nguyên nhân khiến bếp gas bị bùng lửa và phương pháp khắc phục

Không vệ sinh nồi trước khi sử dụng

Nếu nồi nấu không được vệ sinh kỹ càng, thức ăn vẫn còn bám vào phần đáy thì khi bật bếp nấu, phần thức ăn này sẽ tiếp tục được đốt cháy và tạo nên những lớp cặn đen bám dính phía dưới đáy nồi. Lớp cặn đen này rất khó để làm sạch hoàn toàn nên để khắc phục hiệu quả cho tình trạng bếp gas làm đen nồi nấu thì người dùng cần nhớ chú ý kiểm tra, vệ sinh nồi kỹ càng trước khi chế biến trong những lần tiếp theo.

Không vệ sinh nồi trước khi sử dụng dễ khiến đáy nồi bị đen khi nấu nướng

Bình gas sắp hết

Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nồi nấu bị đen chính là lửa bếp gas có màu đỏ. Khi đang sử dụng gas bình thường và xuất hiện tình trạng này thì người dùng có thể nhấc bình gas lên và lắc nhẹ, nếu thấy nhẹ tay tức là gas sắp hết và gas có màu đỏ chính là một dấu hiệu bình thường. Với tình trạng này, bạn chỉ cần thay bình gas mới là gas sẽ hết lửa đỏ và giúp đáy nồi không bị đen.

Khe thoát lửa bị nghẹt

Khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt bếp gas rất dễ bị bám bẩn bởi dầu mỡ, vụn thức ăn, bụi bẩnvà chúng sẽ dễ khiến đáy nồi bị đen trong quá trình chế biến thức ăn. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất người dùng nên tháo đầu đốt ra, sử dụng vật nhọn để lấy sạch các cặn bẩn bám trên khe thoát lửa và dùng bàn chải để cọ sạch lại toàn bộ phụ kiện này. Khi vệ sinh đầu đốt, bạn cần chú ý để bộ phận này khô hoàn toàn trước khi lắp vào đúng vị trí như ban đầu nhằm đảm bảo bếp gá luôn hoạt động tốt.

bep-gas-lam-den-noi-nau-2
Khe thoát lửa bị nghẹt làm đen đáy nồi

Lá gió bị lệch

Bên cạnh nguyên nhân bình sắp hết gas gây nên tình trạng ngọn lửa đỏ làm đen nồi thì còn một nguyên do khác là nếu bộ phận lá gió của bếp bị lệch thì thiết bị cũng bị thiếu không khí trong quá trình hoạt động, khiến gas cung cấp không được cháy hết, gây lửa đỏ. Với hiện tượng bếp gas làm đen nồi nấu này, người dùng có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh lại cần chỉnh gió của bếp vào đúng vị trí là được.

Hơi sơn hay bụi vôi bám trên đầu đốt hoặc kiềng bếp

Khi nhà bạn hay các nhà lân cận thực hiện sơn tường hay quét vôi mới thì cũng sẽ khiến bếp gas làm đen nồi nấu do sản sinh lửa đỏ. Với nguyên nhân này, người dùng chỉ cần đợi đợi sau một vài ngày để hơi sơn bay hết và vệ sinh bếp gas kỹ càng, bật quạt thông gió là có thể khắc phục hiệu quả.

Mong rằng những chia sẻ về các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp gas làm đen nồi nấu trên đây sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức để sử dụng bếp hiệu quả hơn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc quay lại trang chủ >> gas Petrolimex << để tham khảo thông tin chi tiết.