Bình gas mini

Trong tất cả các loại bếp gas, bếp gas du lịch (hay còn được gọi là bếp gas mini) là loại bếp gas được nhiều quán ăn và nhà hàng sử dụng nhất. Việc nhiều người cảm thấy sử dụng bếp gas du lịch kém an toàn là do người sử dụng có thói quen không sử dụng bình gas mini chính hãng, mà chỉ sử dụng một lần rồi nạp đi nạp lại bình gas mini cũ. Bên cạnh đó, bình gas lại đặt gần ngọn lửa nên các vấn đề cháy nổ có thể xảy ra cao hơn so với các loại bếp khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bình gas mini an toàn.

Sử dụng bình gas mini an toàn chỉ sử dụng từ 1lần

 Giống như bất cứ loại đồ dùng một lần nào, bình gas mini được thiết kế chỉ đảm bảo chỉ số an toàn cho lần sử dụng đầu tiên. Còn nếu chúng ta vẫn tiếp tục sang chiết gas để sử dụng cho bình gas mini thì van gas bị lỏng sẽ dẫn đến sự cố rò rỉ gas. Lý do là bởi vỏ bình gas mini vốn đã rất mỏng, lại dễ bị rỉ sét, va đập trong quá trình vận chuyển, nếu bị sang chiết từ bình gas lớn sang bình gas nhỏ, vỏ bình chỉ chịu được áp suất thấp sẽ làm tăng nguy cơ mất an toàn, gây nổ bình gas. Nguy hiểm hơn nữa là khi chúng ta đun nấu quá lâu trên bếp gas du lịch sức nóng sẽ góp phần làm tăng áp suất bình gas và dẫn đến cháy nổ.

Trong khi đó, ngay cả đối với các bình gas lớn được sử dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình thì việc vỏ và van gas được thiết kế, sản xuất đúng chuẩn cũng chưa đảm bảo 100% độ an toàn cho người sử dụng. Còn đối với bình gas mini, khoảng cách từ bình gas đến bộ phận phát lửa là rất gần nên khi nấu nướng, bình gas cũng sẽ bị nóng lên cùng với thời gian và dễ gây cháy nổ. Do đó, bên cạnh việc chú ý 1 bình gas dùng được bao lâu, người dùng cũng cần lưu ý là không sử dụng bình gas mini nhiều lần, không đun nấu quá lâu và không bật lửa quá to để đảm bảo an toàn khi nấu nướng.

Sử dụng bình gas mini an toàn lắp đặt bình gas đúng cách

Công đoạn lắp đặt bình gas cho bếp gas mini là công đoạn quan trọng nhất khi sử dụng bếp gas mini vì nó có liên quan trực tiếp đến an toàn khi sử dụng bếp.

Các bước lắp đặt bình gas an toàn cho bếp mini như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem bình gas còn hay hết

Bước 2: Gạt núm vặn trên bếp gas mini về vị trí off.

 Bước 3: Đặt bình gas mini đúng vào vị trí, chú ý rãnh trên bình gas mini phải đúng vị trí của lưỡi gà trên bếp.

 Bước 4: Nhấn cần gạt khóa gas trên bếp xuống vị trí “LOCK” sau đó mới đậy nắp che bình gas mini lại.

 Khi lắp bình gas mini nếu nghe tiếng xì thì phải tháo ngay bình gas mini ra và lắp lại cho đúng vị trí của bình gas, không được bật lửa.

Sau khi đã chắc chắn bình gas mini không bị xì thì bếp gas mini của bạn đã sẵn sàng để đánh lửa và sử dụng.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng bình gas mini 1 cách an toàn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.