Những sự cố cháy nổ khí gas trong các gia đình thường do người dùng không biết cách lựa chọn và sử dụng gas Petrolimex an toàn. Vì vậy, quý khách nên tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây để biết cách dùng gas an toàn, hiệu quả.

>> Sử dụng gas Petrolimex Hà Nội có lợi ích gì?

>> Cách sử dụng bình gas Petrolimex 12kg đúng chuẩn

Chọn thiết bị sử dụng gas

Đối với bình gas: người dùng nên chọn mua bình gas chính hãng đến từ các hệ thống phân phối gas uy tín (bình gas còn dán đủ tem niêm phong) để tránh mua phải bình gas nạp lậu.

Đối với van điều áp và dây dẫn gas: bạn cần chọn mua van điều áp và dây dẫn gas có xuất xứ rõ ràng, nên mua sản phẩm van dây đồng bộ tại các cửa hàng gas Petrolimex Hà Nội uy tín như gas Thành Tâm nhằm đảm bảo sự an toàn và được bảo trì, bảo hành miễn phí. Đồng thời, bạn nên sử dụng van điều áp an toàn có chế độ tự động ngắt gas để ngăn ngừa sự cố rò rỉ khí gas do dây bị sút hoặc chuột cắn dây dẫn gas.…

Người dùng cần chọn bếp gas có chất lượng tốt

Đối với bếp gas: quý khách nên chọn mua bếp gas đến từ những thương hiệu uy tín và có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn và được bảo hành miễn phí.

Thao tác sử dụng gas Petrolimex an toàn

– Người dùng nên đặt bình gas ở nơi thông thoáng, cách nguồn điện từ 1,5m trở lên.

– Khi ngưng nấu nướng bạn cần phải khóa van đầu bình gas lại để tránh nguy cơ rò rỉ khí gas.

– Nếu bật bếp gas liên tục đến lần thứ 3 mà bếp vẫn không cháy thì người dùng phải ngưng bật bếp ngay lập tức để kiểm tra. Lý do là bởi việc bật bếp quá nhiều lần hoặc kéo dài có thể dẫn đến tích tụ gas và dẫn tới nguy cơ gây cháy nổ.

Chăm sóc và sử dụng gas Petrolimex an toàn

– Khi phát hiện có mùi gas trong phòng bếp, người dùng phải ngay lập tức khóa ngay van đầu bình, thực hiện kiểm tra dây dẫn gas bằng dung dịch nước xà phòng, hoặc gọi ngay tới các đại lý gas uy tín để được kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời.

Sử dụng gas Petrolimex an toàn

– Người dùng nên kiểm tra an toàn van điều áp, dây dẫn gas và bếp gas định kỳ để kịp thời phát hiện sớm và ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ có thể phát sinh.

Hướng dẫn sử dụng gas Petrolimex tiết kiệm

– Quý khách nên sử dụng van điều áp tốt và có áp suất phù hợp với bình gas, bếp gas để đảm bảo độ ổn định áp suất khí gas khi sử dụng.

– Nên lựa chọn sử dụng nồi nấu tương ứng kích cỡ bếp, chọn các loại nồi, chảo tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất hay nồi nhôm. Đồng thời, trong khi nấu nướng, bạn nên điều chỉnh không để lửa quá lớn tràn ra ngoài đáy nồi vì sẽ gây lãng phí gas.

– Lưu ý khi sử dụng: quý khách nên chuẩn bị sẵn sàng các công việc đi kèm như rửa rau, vo gạo, thái thịt xong mới dùng bếp để tránh bật tắt bếp nhiều lần gây lãng phí gas.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách để biết cách lựa chọn, sử dụng gas Petrolimex an toàn, tiết kiệm. Mọi câu hỏi cần được giải đáp chi tiết hơn xoay quanh vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.