Khóa van bình gas là một thao tác rất đơn giản nhưng lại rất cần thiết trong quá trình sử dụng bình gas và không phải ai cũng đã hiểu rõ về thao tác này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách  khóa gas như thế nào là an toàn.

Tại sao phải khóa bình gas khi không sử dụng?

Nhiều người có thói quen sau khi nấu nướng xong chỉ tắt bếp mà không khóa bình gas, như vậy là không đủ, không an toàn. Thực tế có nhiều trường hợp không khóa van bình gas, khí gas rò rỉ ra bên ngoài. Nếu khí gas bị rò rỉ, hơi gas sẽ lan truyền, đẩy hết khí oxi ra ngoài dễ gây ngạt thở, nếu ở trong phòng kín và không kịp xoay sở có thể đe dọa tính mạng. Hay nguy hiểm hơn  khi gas rò rỉ chỉ cần một tia lửa cũng có thể gây cháy nổ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy hãy khóa bình gas khi không sử dụng và kiểm tra kĩ trước khi đi ngủ hay ra ngoài để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh bạn.

Vậy khóa van bình gas như thế nào là an toàn?

   Khi  khóa van bình gas bạn chỉ cần xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ theo hướng chữ CLOSE  trên núm. Nhưng lưu ý phải vặn đúng chiều theo chữ CLOSE nếu không là bạn đang mở khóa bình gas ra rộng hơn khiến khí gas thoát ra nhiều hơn, nguy hiểm hơn. Khi đã khóa xong van bình gas, bạn có thể dùng mũi để kiểm tra lại khí gas có thoát ra ngoài hay không. Nếu có thì nên kiểm tra và khóa lại bình gas, nếu bình gas đã khóa kĩ mà vẫn thấy có khí gas thoát ra thì nên báo với đại lí gas gần nhất để được xử lí để đảm bảo an toàn khi sử dụng.  Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas bởi dây dẫn sau thời gian sử dụng có thể bị thủng, hay do chuột cắn khiến gas rò rỉ ra ngoài cũng rất nguy hiểm.

Lưu ý: khi mở van bình gas các bạn chỉ nên mở 1,5 vòng để đến khi khóa van bình gas lại bạn cũng chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng, tránh nhầm lẫn giữa khóa bình gas và mở bình gas (khi bạn khóa van bình gas mà vặn vài vòng vẫn chưa thấy chặt tay nghĩa là bạn đang vặn ngược theo chiều mở ra).

 

  “Khóa gas khi không sử dụng”

  Hãy tập cho mình thói quen “khóa gas khi không sử dụng”. Chỉ với một hàn động đơn giản nhưng lại thể hiện sự có tránh nhiệm và đạo đức. Bởi hành động đó để đảm bảo an toàn cho chính bạn, cho chính ngôi nhà của bạn và cho những người xung quanh.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách khóa van bình gas an toàn. Ngoài ra nếu quý khách hàng có thể đến đại lí Gas Petrolimex gần nhất hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0243 6789 999 hoặc 0243 6789 888 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.