Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas giảm thiểu những tai nạn gas xảy ra. Bạn hãy lựa chọn van gas tốt đảm bảo chất lượng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được loại van gas đảm bảo chất lượng vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng và chủng loại khác nhau. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách lựa chọn mua van bình gas tốt và an toàn.

Để chọn mua van bình gas tốt, trước hết cần hiểu Van bình gas là gì?

Van gas điều áp là một bộ phận thay đổi áp suất của bình gas về mức phù hợp với thiết bị sử dụng gas của gia đình bạn. Áp suất của bình gas thường thì ở mức 12kg/cm3 với mức áp suất đẩy này thì không một thiết bị sử dụng gas nào có thể sử dụng được, nhưng khi qua van điều áp van sẽ thay đổi áp suất của bình gas  xuống còn 0.06kg/cm3 ở mức này hầu hết các thiết bị sử dụng  gas có thể vận hành bình thường.

2. Chọn van gas có tính năng ngắt gas tự động

Van bình gas an toàn, có chất lượng tốt ngoài tiêu chí là điều áp khí gas cho ngọn lửa xanh hơn, tiết kiệm gas hơn thì bạn cũng cần chú ý phải có tính năng ngắt gas tự động khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas (dây dẫn gas bị dập, nứt, gió thổi hay nước trào làm tắt bếp,…) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý khi chọn mua van bình gas tốt.

Quý khách cần chú ý van bình gas kém chất lượng không có độ an toàn có đặc điểm như sau:

– Van gas không có sơn độ bóng không có trọng lượng bản thân -thân van không có chữ tên nước sản xuất van không có chữ dập nổi trên thân van gas

– Van gas kém chất lượng thường không có thương hiệu và tên nước sản xuất

– Van gas kém chất lượng thường có tên không rõ dàng

– Van gas kém chất lượng có hộp bao bì chữ không sắc nét

– Quý khách không nên mua van gas kém chất lượng có thể gây nguy hiểm.

Nếu quý khách vẫn băn khoăn khi chọn thì hãy liên hệ đến cửa hàng gas Petrolimex Hà Nội, chúng tôi sẽ giúp quý khách chọn mua van bình gas tốt nhất.

Cách chọn mua van bình gas tốt

Phần lớn sự cố cháy nổ gas hiện nay đều bắt nguồn từ nguyên nhân rò rỉ gas trên ống dẫn gas, rò rỉ tại van gas hoặc khi nấu nướng bếp bị tắt lửa nhưng người dùng chưa tắt bếp khiến gas thoát ra ngoài. Với lượng gas thoát ra ngoài quá trong không gian bếp hẹp, chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. Do đó, bạn cần mua van bình gas an toàn, chất lượng để yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này. Những tiêu chí người dùng cần quan tâm là:

1. Chọn mua van bình gas tốt của những thương hiệu uy tín

Nguồn gốc, xuất xứ van gas: người tiêu dùng nên chọn mua loại van điều áp gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đến từ thương hiệu uy tín, lâu năm, cửa hàng phân phối thuộc hệ thống đại lý ủy quyền như van bình gas của gas Petrolimex. Vì áp suất mà van điều áp gas phải chịu sẽ tương đương với áp suất của vỏ bình gas (khoảng 12 kg/cm2) nên nếu bạn mua phải hàng troi nổi trên thị trường, không đảm bảo an toàn sẽ thì rất nguy hiểm khi sử dụng. Còn đối với các loại bếp gas công nghiệp sử dụng cho quán ăn, nhà hàng, căng tin, khách sạn,… thì người dùng nên chọn loại van điều áp với áp suất cao hơn các loại bếp thông thường. Bên cạnh đó, đối với các bếp ăn công nghiệp thì nên trang bị kèm theo thiết bị báo rò rỉ gas và còi hú báo động đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn.