Một bình gas có thể dùng được bao lâu? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra bởi những người làm công việc nội trợ. Chúng tôi xin khẳng định một bình gas 12kg có thể dùng đến 4 tháng

Thường thì một bình gas gia đình bạn dùng được bao lâu?

Trên các diễn đàn dành cho những người làm công việc nội trợ, chủ đề sử dụng gas như thế nào là tiết kiệm, một bình gas dùng được bao lâu luôn là chủ đề được cư dân mạng quan tâm và luôn thu hút hàng trăm lượt bình luận. Có người nói một bình gas chỉ dùng trong 2 tháng, chủ yếu là dùng trong 3 tháng nhưng cũng có một số người nói rằng họ có thể dùng 4 tháng mới hết 1 bình gas. Ngay lập tức cư dân mạng vào bình luận mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, cho thấy cư dân mạng rất quan tâm về chủ để này.Biết được điều đó chúng tôi xin gợi ý cho mọi người một số cách để tiết kiệm gas và sử dụng một bình gas được lâu hơn.

Hãy thử những cách này có thể một bình gas bạn dùng được 4 tháng.

  Chắc hẳn không ít người từng than phiền bình gas nhà mình làm sao mà nhanh hết đến vậy và họ cũng mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm để có thể dùng gas được lâu hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến cộng đồng mạng một số bí quyết để sử dụng gas hợp lí, tiết kiệm hơn, một bình gas có thể dùng được lâu hơn.

  1. Chỉnh ngọn lửa vừa phải: Chỉ cần chỉnh ngọn lửa bám quanh đáy nồi, nếu để ngọn lửa to quá thì lượng nhiệt không tập trung không tập trung vào đáy nồi mà phân tán ra xung quanh rất lãng phí gas. Nếu cần lửa to thì nên điều chỉnh to hơn nhưng vẫn giữ màu xanh và tập trung ở đáy nồi.
  2. Tập trung đồ ăn để nấu luôn một lúc, không nên bật tắt bếp nhiều lần vì việc bật tắt bếp rất tốn gas.
  3. Dùng kiềng tiết kiệm gas: loại kiềng này giúp hội tụ nhiệt, làm cho ngọn lửa không bùng cháy ra ngoài gây lãng phí gas.
  4. Thường xuyên lau chùi bếp gas: Trong quá trình nấu nướng sẽ tạo ra những cáu bẩn bám vào bếp gas, những cáu bẩn này làm bít lỗ khí khiến gas thoát ra ngoài gây lãng phí. Vì vậy cần lau chùi bếp gas thường xuyên để các lỗ khí thông thoáng và gas được dùng dúng mục đích.
  5. Khóa van bình gas khi không sử dụng để hạn chế khí gas thoát ra ngoài.
  6. Chọn nồi nấu thích hợp cũng tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.
  7. Khi nấu cần tập trung vào việc hạn chế làm nhiều việc cùng lúc có thể quên nồi đang trên bếp gây những hậu quả không mong muốn.
  • Hãy lưu ý những điều trên trong công việc nội trợ,  bạn vừa có những món ăn ngon vừa có thể tiết kiệm gas một cách hiệu quả. Dù cho bạn nấu cơm thường xuyên hay đôi khi mở tiệc, 1 bình gas cũng có thể dùng trong 4 tháng.
  • Khi tiết kiệm gas, không chỉ bạn tiết kiệm cho chính mình mà còn giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, Giúp một phần bảo vệ môi trường.