Gas là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống của người dân hiện nay. Nhưng những nguy hiểm từ mặt hàng gas mang lại cũng khiến người dân luôn lơm lớp lo sợ.

Chiêu lừa bán, đổi bình gas ‘rởm’:

Nhiều người dân đặc biệt là các bạn sinh viên phản ánh tình trạng lừa đổi bình gas rởm.

Trong một lần phòng hết gas, Phượng ( sinh viên năm 3 Trường Đại Học Thương Mại) gọi cho một cửa hàng gas gần nơi thuê trọ chở đến một bình gas 12 kg. Ngay sau đó cửa hàng cho nhân viên mang bình gas tới và Phượng trả tiền theo như giá cửa hàng đã thông báo ban đầu. Mọi việc không có gì phải bàn nếu như không phải sau đó tầm 20 phút, bỗng có một người đến nhận là nhân viên cửa hàng vừa mang gas đến và nói bình gas trước do không cân lại nên thiếu gas và đổi cho Phượng bình gas mới, do tin tưởng nên Phượng cũng không ngần ngại gì và cho người đó vào đổi lại bình gas. Nhưng sau khi dùng gas được khoảng 1 tuần thì Phượng bật gas mãi không nên và nghĩ là bếp bị hỏng, Phượng gọi cho nhân viên cửa hàng gas cũ đến nhờ sửa mới vỡ lẽ ra là bình gas mới này không có tem của cửa hàng, bình gas chứa nước nên giờ không dùng được chứ không phải bếp bị hỏng.

Không phải chỉ Phượng mà còn rất nhiều bạn khi được hỏi thì đều nói mắc phải tình trạng tương tự.

Đánh vào tâm lý sợ nổ bình gas:

Gần đây xảy ra nhiều vụ nổ bình gas gây thiệt hại nghiêm trọng thậm chí gây tử vong nên nhiều bà nội trợ luôn lo sợ cháy nổ gas. Đánh vào tâm lý chung này nhiều kẻ đã trục lợi bằng mọi cách. Như khi đổi bình gas thì cố ý làm van gas bị hở, để khi gas bị xì ra thì nói van gas này không an toàn cần đổi ngay, đúng vào tâm lý nên các bà nội trợ thường đồng ý đổi ngay theo gợi ý của nhân viên đến đổi gas. Nhiều nhân viên đến đổi gas còn cố ý làm hỏng van gas hay chê van gas đang dùng là đồ rởm, hàng Trung Quốc không an toàn … Và khuyên người dùng nên thay van gas mới mặc dù thực tế là không phải như vậy. Đương nhiên khi người dùng đồng ý thay van gas là bọn chúng thay cho người dùng loại mới chưa chắc đảm bảo đúng chất lượng nhưng kiểu gì giá thành cũng cao hơn, đồng thời chúng không quên “xin” lại được van gas cũ, vậy là đã kiếm thêm được vài chục ngàn một cách đơn giản.

Đủ kiểu tiếp thị gas

Tình trạng xông vào nhà rồi dán đè số điện thoại đổi gas lên bình gas, nhiều người còn trơ trẽn lợi dụng lúc người dùng không để ý còn khóa cứng gas khiến bếp gas bật nhiều lần cũng không thể cháy được, đôi khi họ còn bẻ hỏng luôn van gas và nhận thay, sửa lại van gas…

Trộm bình gas

Chị Lan Anh ( Sơn Tây – Hà Nội) phán ánh khi gọi đổi bình gas tại một cửa hàng gần nhà, sau khi một nhân viên mang gas đến và thay cho chị xong, một lúc sau có người khác đến cũng nhận là nhân viên cửa hàng và nói bình gas vừa đổi không đảm bảo nên mang về cửa hàng đổi lại, lo sợ bình gas không an toàn khi sử

dụng nên

chị tin tưởng cho người đó mang bình gas đi, nhưng đợi mãi mà không thấy người đó quay lại, chị bắt đầu nghi ngờ, chị gọi lại cho cửa hàng và cửa hàng cho biết không cho người đến cũng không thấy ai thông báo gì cho cửa hàng. Thế là chị mới biết mình bị lừa.

Còn muôn kiểu trục lợi từ mặt hàng gas khiến người tiêu dùng phải lo sợ.

Khi có nhu cầu các bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn cho mình một cửa hàng gas uy tín để phục vụ nhu cầu cho bạn, đảm bảo an toàn cho bạn cùng người thân.

Cửa hàng Gas Petrolimex Thanh Tâm – Chuyên phân phối gas, bếp gas các loại, đảm bảo uy tín, chất lượng tại Hà Nội chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin ở trên.

Hi vọng các bạn tìm được đại lý gas uy tín