Bình gas mini hiện nay đang được sử dụng phổ biến bởi giá rẻ và rất tiện cho những người sống độc thân hay những nhà hàng phục vụ món lấu, nướng. Bình gas mini rất tiện lợi và gọn nhẹ tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề.

Mua bình gas mini ở đâu.Một bình gas mini có giá bao nhiêu? 1 bình gas thì dùng được bao lâu?

  • Bạn có thể tìm mua bình gas mini tại bất kì của hàng, đại lý của Gas Petrolimex trên toàn quốc hoặc có thể tìm tại các cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng tạp hóa.
  • 1 bình gas mini có giá bao nhiêu? Hiện nay một bình gas mini Petrolimex có giá khoảng 20 000 đồng, nhưng nếu bạn đến đổi vỏ thì giá khoảng     8.000 đồng – 15.000 đồng.
  • 1 bình gas mini bạn có thể nấu được từ 1- 2 ngày tùy váo việc bạn nấu bao nhiêu món. Và theo cac chuyên gia thì vỏ bình gas mini chỉ dùng được từ 1 -2 lần, vì vậy bạn nên hạn chế việc tái sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

Một số lưu ý cho bạn khi sử dụng bình gas mini

Bình gas mini có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nhưng cũng tồn tại nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Mong quý khách lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bình gas mini:

  • Tránh đặt bình gas gần các nguồn lửa khác như: bếp than, bếp củi, bếp điện, cầu dao điện,…
  • Thường xuyên kiểm tra xem gas có bị rò rỉ không, nếu gas bị rò rỉ mà bạn không phát hiện kịp thời khí gas sẽ đọng lại rất dễ gây cháy nổ. Nếu không thể khắc phục được sự cố bình gas rò rỉ bân nên mang bình gas đến nơi đất trống, xa nguồn lửa, xa khu dân cư. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng, đại lí gas hoặc trung tâm phòng cháy chữa cháy để có biện pháp xử lý.
  • Không sử dụng dao, kéo để chặt, cắt chế biến món ăn trên hoặc bên cạnh ống dẫn, bình gas vì có thể gây đứt, rách ống dẫn làm rò rỉ gas.
  • Nên trang bị bình bột chữa cháy hoặc bình khí CO2 dập lửa khi cần thiết.
  •  Không nên đun lâu và liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ của lửa khiến cho áp suất trong bình gas tăng lên khiến dễ xảy ra cháy nổ.
  • Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, lưu ý những điểm nêu trên và tuân thủ chặt chẽ những quy định an toàn về gas để tránh xảy ra tai nạn.

     Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã trả lời được những thắc mắc của bạn về giá bán, địa điểm mua và cách sử dụng bình gas mini an toàn. Hãy thể hiện trách nhiệm đối với sự an toàn của xã hội bằng cách thực hiện tốt những quy định an toàn bình gas bạn nhé.

    Nếu có những thắc mắc về bình gas mini trong quá trình sử dụng bạn có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý gas Petrolimex trên toàn quốc  hoặc liên hệ qua số điện thoại 0243.6789.999 hoặc 0243.6789.888 để được nhân viên của chúng tôi giải đáp.