Như chúng ta đã biết bếp từ là loại bếp rất kén nồi và phải dùng tới nồi nấu chuyên dụng. Ngày nay, có rất nhiều hộ gia đình đồng thời sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas trong cùng một không gian bếp giúp công tác bếp núc nhanh chóng dễ dàng hơn, cũng như phòng ngừa những hôm mất điện.

Từ đấy phát sinh vấn đề: Sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas được không? Cửa hàng gas Petrolimex quận Cầu Giấy sẽ giúp bạn giải quyết khúc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây.

Sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas được không?

Câu trả lời là: Có. Tuy nhiên cách này không được các chuyên gia điện máy khuyên dùng vì những lý do sau:

– Nồi dùng cho bếp từ có thiết kế đáy dày từ 3-7 đáy, dày hơn rất nhiều so với nồi dùng cho bếp gas khiến đồ ăn lâu chín hơn, gây lãng phí gas trong quá trình sử dụng.

– Bếp gas dương hay bếp gas âm cao cấp đều khiến đáy nồi bị đen, lâu ngày sẽ làm giảm đi khả năng bắt từ, việc này sẽ khiến cho thời gian đun nấu trên bếp từ trở nên lâu hơn trước.

– Đối với những bộ nồi đáy rời, hay nồi nhôm đáy inox khi sử dụng cho bếp gas sẽ làm hỏng kết cấu đáy nồi, theo thời gian sẽ dần mất đi từ tính.

– Một lý do kinh tế khác nữa là các bộ nồi inox dành cho bếp từ có giá thành cao hơn rất nhiều so với nồi dùng cho bếp gas. Và nồi dùng cho bếp gas sẽ bị hao mòn nhanh hơn gây ra lãng phí, thế nên tốt nhất nồi bếp nào dùng riêng cho bếp ấy.

Vì sao bếp từ phải dùng nồi chuyên dụng? Không nên sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas

Bếp từ đôi nhập khẩu hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến điện từ, khi bật bếp dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Lúc này, đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này sẽ nói lên giúp làm chín thức ăn, và nó chỉ có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Đối với nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất,…sẽ không sử dụng được bếp từ do đáy nồi được làm từ chất liệu không có tính nhiễm từ.

Nhận biết nồi dùng được cho bếp từ để tránh sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas

Có 2 cách đơn giản giúp bạn dễ dàng nhận biết nồi nào sử dụng được cho bếp từ, nồi nào không.

Thứ nhất là dòng chữ Induction khắc trên đáy nồi

Thứ hai là ký hiệu lò xo dưới đáy chảo chống dính hoặc trên tem sản phẩm

Thứ ba là dùng nam châm, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau chứng tỏ nồi đó nấu được trên bếp từ

Ngoài ra, khi chọn mua xong nồi dùng cho bếp từ bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng để có được những tư vấn hữu ích nhất.

Qua bài biết, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas nếu như trong trường hợp không quá cần thiết, giúp tăng tuổi thọ của nồi, tránh những lãng phí không cần thiết. Và nên dùng bếp từ chính hãng để bền hơn, tốt hơn, hiệu quả đun nấu cao hơn. QUý khách có nhu cầu mua bếp gas giá rẻ, hãy liên hệ theo số điện thoại 0987 702 339 nhé! Rất hân hạnh phục vụ quý khách.