Làm thế nào để sử dụng bình gas Petrolimex 12kg đạt tiêu chuẩn an toàn và tiết kiệm chi phí luôn là băn khoăn của không ít người dùng hiện nay. Vì vậy, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây để biết cách sử dụng bình gas đúng nhất.

>> Đặc điểm mặt kính Schott Ceran trong các sản phẩm bếp gas cao cấp hiện nay

>> Nguyên nhân gây rò rỉ gas và biện pháp phòng tránh

Lắp đặt bình gas Petrolimex 12kg đúng chuẩn như thế nào?

– Bình gas phải được lắp đặt ở trạng thái đứng thẳng khi sử dụng.

– Người dùng phải để bình gas ở nơi thoáng khí dễ thấy.

– Bình gas phải đặt cách xa nguồn nhiệt và những nơi có thể phát sinh tia lửa (bếp gas, các thiết bị điện, ổ cắm, công tắc,…) tối thiểu là 1,5 m.

– Sau khi chọn được vị trí đặt bình gas, bạn hãy thực hiện lắp van điều áp và nối ống mềm bằng kẹp. Van điều áp trước khi lắp vào van bình gas cần phải được kiểm tra và đặt ở trạng thái đóng. Với van điều áp cho bình gas 12 kg van đứng theo dạng “Click- on” thì người dùng chỉ cần kéo vành nhựa phía dưới van rồi ấn van vào bình là được. Sau đó, bạn cần ấn vành nhựa xuống, kiểm tra xem van điều áp đã lắp đặt chưa bằng cách xoay và nhấc nhẹ van gas lên, nếu thấy chặt và không bị rời ra thì van điều áp đã được lắp đặt đúng chuẩn.

Người dùng cần lắp đặt bình gas Petrolimex đúng chuẩn 

– Lắp ống mềm dẫn gas vào van điều áp: kẹp chặt bằng đúng loại kẹp ống mềm tiêu chuẩn và dây dẫn đến thiết bị sử dụng gas. Người dùng chú ý dây dẫn gas phải được lắp đặt gọn gàng, tránh xa nguồn nhiệt, tránh dầu mỡ, các loại hóa chất ăn mòn, gây lão hóa,… Tốt nhất là bạn nên lồng ống dẫn gas trong ống nhựa mềm để tăng tuổi thọ cho phụ kiện này.

– Với van gas thông thường dùng cho bình gas Petrolimex 12 kg van ngang, có liên kết ren với van bình thì khi lắp van này, người dùng chỉ cần vặn ren điều áp trực tiếp vào van bình là được.

Lắp đặt bếp gas đúng cách

– Bếp gas cần phải được đặt ở nơi thông thoáng, tránh gió lùa trực tiếp, tránh nơi ẩm ướt hay có hóa chất ăn mòn.

– Bếp cần đặt cách mặt tường các bên tối thiểu 15 cm, cách các vật treo phía trên ít nhất là 1,5 m.

– Bếp gas không nên đặt gần cửa sổ vì gió to có thể làm tắt lửa, khiến gas bị xì rất nguy hiểm.

Lắp đặt bếp gas đúng cách

Sử dụng bình gas Petrolimex 12kg và bếp gas tại gia đình

– Khi bật bếp, người dùng cần mở van bình/van điều áp trước, sau đó mới bật bếp. Khi tắt bếp gas, bạn thực hiện với thao tác ngược lại, đóng van bình/van điều áp gas trước, van bếp sau để khí gas trong đường ống cháy hết.

– Khi bật bếp gas đánh lửa, bếp không cháy thì người dùng cần phải chờ phân tán hết hơi gas còn tập trung tại bếp rồi mới bật lại để tránh ngọn lửa bùng to nguy hiểm.

– Nếu lửa bếp gas tắt vì lý do mà người sử dụng không biết thì bạn cần lập tức đóng van bình, mở rộng các cửa bếp, cửa nhà cho thoáng khí, cách ly an toàn với ngọn lửa trần. Đồng thời, bạn tuyệt đối không bật lại bếp, bật quạt thông gió hay bất kỳ dụng cụ điện nào khác để tránh phát sinh tia lửa điện khiến gas bắt cháy. Cuối cùng, người dùng nên liên hệ tới trung tâm sửa chữa, cung cấp bình gas Petrolimex Hà Nội để được xử lý kịp thời.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách sử dụng bình gas Petrolimex 12kg đúng chuẩn cho gia đình mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.