Chất liệu chế tạo nên bề mặt bếp gas là một trong những yêu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, độ bền và cả công năng bếp gas trong quá trình nấu nướng chế biến thức ăn.Vậy các chất liệu bề mặt bếp Gas phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Các chất liệu bề mặt bếp Gas phổ biến hiện nay – Bề mặt chất liệu Inox

Bề mặt chất liệu Inox hiện nay được chia làm 2 loại đó là: loại bếp gas với bề mặt Inox mờ và loại bếp gas với bề mặt inbox bóng. Ngoài ra, với chất liệu inox thì sẽ giúp cho bề mặt bếp gas chịu nhiệt chịu lực tốt.

Việc vệ sinh bếp gas mặt inox tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những vết dầu mỡ bám bẩn dài ngày. Ngoài ra, bếp gas mặt inox còn nhanh cũ hơn trong thời gian sử dụng so với bếp gas mặt kính. Chính vì vậy, bạn nên cần phải bảo quản kỹ lưỡng hơn. Giá thành của bếp gas chất liệu inox có mức giá dễ chịu, phù hợp với đại đa số người dùng.

Các chất liệu bề mặt bếp Gas phổ biến hiện nay – Bề mặt bếp kim loại sơn đen tĩnh điện, Bề mặt bếp kim loại phủ men

– Bề mặt bếp gas chất liệu sơn đen tĩnh điện với cấu tạo đến từ nhôm hoặc sắt bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện nhằm mang lại tính thẩm mỹ với vẻ sáng bóng, chịu nhiệt, chịu lực tốt, dễ lau chùi và mang lại vẻ đẹp cho bếp.

– Bếp gas mặt kim loại phủ men là loại bếp có bề mặt được tráng thêm một lớp men, giúp việc làm sạch bếp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Khi chế biến thức ăn với nhiệt độ cao, mặt bếp cũng không bị nóng lên dù nấu nướng trong thời gian dài. Tổng thể thiết kế nhìn khá sang trọng, sạch đẹp.

Về giá cả, loại bếp này cũng có giá cả tương đối phải chăng so với các dòng bếp gas khác.

Các chất liệu bề mặt bếp Gas phổ biến hiện nay – Bề mặt bếp kính cường lực, Kính Schott chịu lực, chịu nhiệt cao cấp

– Bếp gas có bề mặt từ chất liệu kinh cường lực thường được chế tạo từ chất liệu kính có khả năng chịu lực cao, với độ dày lên đến 8mm, có khả năng chịu nhiệt, chống bám bẩn và chống trầy xước tốt.

Ưu điểm của bếp gas mặt kính cường lực này chính là về tính thẩm mỹ cao, thiết kế đẹp mắt, vệ sinh dễ dàng trong mọi điều kiện, nhanh chóng. Nhưng nhược điểm của loại bếp này là có giá thành khá cao.

– Kính Schott chịu lực, chịu nhiệt cao cấp

Kính Schott (Schott Ceran) là thu gọn của hai từ Schott và Ceramic. Loại kính này được sản xuất dựa trên các loại kính có chất lượng vô cùng tốt.

Theo đó, kính được gia nhiệt đến khoảng 700°C và làm lạnh ngay sau đó. Từ đó tạo thành lớp màng chịu lực cực cao. Đây là một sản phẩm thuộc Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT, Đức.

Trên đây là các chất liệu bề mặt bếp Gas phổ biến hiện nay, hy vọng đã cho các bạn có thêm những kiến thức về bếp gas trong gia đình của mình.